30 côn đồ ngang nhiên xông vào tấn công chủ nhà

Khi vợ chồng bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Quyết Tiến đang ở trong nhà, khoảng 30 đối tượng lập tức xông vào nhà, chửi bới rồi hành hung. Nghe tiếng ầm ĩ, con dâu bà Thu chạy ra can ngăn cũng bị nhóm đối tượng trên hành hung.

Trong đơn kêu cứu, bà Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1956, trú tại tổ 2, Phố Ngọc, Trung Minh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho biết, vào lúc 8g sáng ngày 24-12-2018, khi bà Thu cùng chồng là ông Nguyễn Quyết Tiến (SN 1956) đang ở nhà thì có nhóm đàn ông lạ mặt (khoảng hơn 30 người) mang theo hung khí đi 6 xe ô tô đến và xông vào nhà của bà.

Nhóm người này đập phá ấm chén tại phòng khách, sau đó một số đối tượng trong nhóm xô ngã chồng bà và chửi bới. Bà Thu can ngăn thì cũng bị nhóm người lạ mặt chửi bới. Thấy bố mẹ chồng bị xúc phạm, con dâu bà Thu là chị Phạm Khánh Chi (SN 1983) can ngăn thì cũng bị nhóm người lạ mặt lăng mạ.

Không dừng lại ở việc lăng mạ, một số đối tượng nhóm còn đá và đấm liên tiếp vào mặt ông Tiến. Bà Thu và con dâu lao vào can ngăn thì cũng bị nhóm côn đồ đấm vào mặt. Sau khi hành hung nhóm côn đồ đã tẩu thoát. Ông Tiến được người thân đi cấp cứu, hiện ông Tiến vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

30 con do ngang nhien xong vao tan cong chu nha
Nhóm người lạ xông vào nhà bà Thu, ông Tiến. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

“Nghe mấy thanh niên nói là xuống đòi tiền cho cô T nhà ở Trần Hưng Đạo. Trước khi rút đi, bọn chúng hẹn cho tôi trong vòng 02 ngày tới mà không có tiền đưa cho họ thì họ sẽ không để tôi và gia đình tôi được sống yên ổn”, bà Thu trình bày trong đơn.

Theo bà Thu, nguyên nhân của sự việc là do từ năm 2011 đến 2014, chồng bà (ông Nguyễn Quyết Tiến) có vay tiền nhiều lần của bà T khi đó đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hòa Bình, tổng số tiền gốc là 320.000.000 đồng. Trước đó, ông Tiến vẫn trả lãi đều đặn theo theo cam kết giữa hai bên. Đến năm 2014, do làm ăn thua lỗ và bị khách hàng nợ nhiều nên ông Tiến chưa kịp trả cho bà T đúng theo cam kết.

“Bà T cũng tới nhà đòi tiền. Chồng tôi cũng đã xin khất và đề nghị bà T cho thêm thời gian để thu xếp và sẽ hoàn trả cho bà ấy”, bà Thu cho biết.

Cũng theo bà Thu, từ năm 2014 đến 2017, bà T có yêu cầu ông Tiến kí vào giấy nhận số tiền gốc là: 320.000.000 đồng và lãi là: 208.000.000 đồng. Trung tuần tháng 10 năm 2018, bà T cùng con trai đi cùng mấy thanh niên lạ mặt có đến gặp ông Tiến, họ chửi bới đe dọa ông Tiến.

“Tháng 11-2018, chồng tôi có mang 10.000.000 đồng đến trả bà T và đề nghị bà T cho thêm thời gian trả nợ. Chồng tôi có vay và nhận tiền trực tiếp từ bà T chứ không thông qua bất kì ai hay cơ sở tín dụng nào. Nhóm người lạ mặt kéo đến lằng mạ và hành hung chồng tôi ngày 24-12-2018 có rất có thể liên quan đến việc vay nợ trên”, bà Thu cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bà Thu cũng đã có đơn trình báo lên CA tỉnh Hòa Bình và CA TP Hòa Bình.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hoà Bình.

Theo: Phapluatvaxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button