Image default
Tin Tức Hòa Bình

4 thí sinh Hòa Bình bị hạ điểm, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho thôi học 2 em

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết nhà trường đang vào cuộc xử lý những trường hợp thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018. Trong đó xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển với 2 sinh viên.

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay, nhà trường nhận được danh sách 4 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh lại từ phía Sở GD-ĐT Hòa Bình.

Tuy nhiên, trong số này chỉ 2 em thiếu điểm trúng tuyển sau thẩm định và đương nhiên bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

“Với những thí sinh hiện là sinh viên của trường nếu điểm thật trả về (sau thẩm định) thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển thì buộc phải xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển”, ông Triệu nói.

Với 2 trường hợp còn lại sau chấm thẩm định, dù điểm thật thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn thì nhà trường vẫn cho tiếp tục theo học bình thường.

Theo ông Triệu, hiện nhà trường cũng đã thông báo tới các thí sinh liên quan và chuẩn bị quy trình ra quyết định xóa tên. “Về mặt quy trình chính thức thì đến đầu tuần sau sẽ hoàn tất nhưng thực tế thì giờ đây các em này cũng đã biết chuyện”.

Đến thời điểm này nhà trường chưa nhận được thông tin danh sách từ Sở GD-ĐT Sơn La về các thí sinh liên quan để có thể tiếp tục xử lý.

Theo: Thanh Hùng / vietnamnet.vn

Related posts

Trường ĐH Y Hà Nội buộc thôi học một sinh viên được nâng điểm ở Hòa Bình

Ba giáo viên bị bắt vì nâng điểm thi ở Hòa Bình: Đại diện nhà trường nói gì?

“Sai phạm thi cử ở Hòa Bình tinh vi và xảo quyệt hơn“

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Leave a Comment