8h ngày 7-7, hai thủy điện Hòa Bình , Sơn La mở 1 cửa xả đáy

Để đảm bảo an toàn khi mực nước hồ Hòa Bình, Sơn La lên cao và ứng phó với đợt mưa từ ngày 7 đến 9-7 ở các tỉnh miền núi phía Bắc, hai thủy điện này được yêu cầu xả lũ lúc 8h ngày 7-7.

8h ngày 7-7, hai thủy điện Hòa Bình , Sơn La mở 1 cửa xả đáy - Ảnh 1.

Hiện nay, mực nước ở hồ Hòa Bình và Sơn La đang ở mức cao hơn so với quy định. Lúc 7h ngày 6-7, mực nước hồ Hòa Bình ở cao trình 107,03m, hồ Sơn La ở cao trình 209,41m.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 7 đến 9-7 tại khu vực vùng núi và trung du phía Bắc có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang có mưa rất to.

Thực hiện quy trình vận hành hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban chỉ đạo trung ương Phòng chống thiên tai lệnh cho giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình và Sơn La mở 1 cửa xả đáy vào lúc 8h ngày 7-7, liên tục phát tối đa các tổ máy.

Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy theo quy định.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố bằng mọi biện pháp khẩn trương thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức hoạt động trên sông, ven sông di chuyển ngay các cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy… để có biện pháp phòng tránh và đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button