Án tử hình cho đối tượng mua bán 30 bánh heroin

Ngày 10/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Thị Bích Thủy, sinh năm 1976, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Chú thích ảnh
Bị cáo Bùi Thị Bích Thủy trước phiên tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay cũng như tại Cơ quan điều tra, bị cáo Bùi Thị Bích Thủy đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét nội dung vụ án, nội dung tranh luận giữa đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố và luật sư bảo vệ quyền lợi của bị cáo, Hội đồng xét xử có đủ căn cứ để xác định Bùi Thị Bích Thủy là kẻ thực hiện hành vi mua bán trái phép 30 bánh heroin. Với hành vi phạm tội nghiêm trọng của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bùi Thị Bích Thủy mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với các đối tượng theo lời khai của Thủy, người phụ nữ môi giới tên là Vương và người đàn ông tên Vừng đã bán heroin cho Thủy do không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể nên Cơ quan Cảnh sát điều tra không có cơ sở để điều tra, làm rõ.

Nội dung vụ án nêu rõ, khoảng tháng 7/2017, khi đi chơi ở Mộc Châu (Sơn La), Thủy quen một người phụ nữ tên là Vương và trao đổi số điện thoại với nhau. Sau đó, Vương nhiều lần gọi điện bảo Thủy tham gia mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội để kiếm lời. Thủy đồng ý và được Vương giới thiệu người bán để 2 bên trao đổi trực tiếp. Qua Vương, Thủy biết một người đàn ông người dân tộc thiểu số ở Mộc Châu tên là Vừng và đã gọi điện liên hệ để trao đổi về việc mua bán ma túy.

Sau khi trao đổi, Thủy bảo với Vừng là không có tiền mặt mà chỉ có 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Mercedez và cũng không có mối để bán ma túy. Sau đó, Thủy và Vừng thống nhất mang xe ô tô của Thủy lên Sơn La để Vừng đổi ma túy cho. Sau khi thống nhất phương thức mua bán ma túy với Vừng, ngày 1/8/2017, Thủy đi xe của mình lên Mộc Châu để đổi ma túy. Quá trình trao đổi, chiếc xe của Thủy được định giá 4 tỷ đồng, Vừng đồng ý đổi 30 bánh heroin lấy chiếc xe của Thủy rồi cho Thủy mượn chiếc xe ô tô bán tải hiệu Mazda để mang ma túy về Hà Nội; khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ chỉ chỗ cất giấu và giới thiệu chỗ bán ma túy cho.

Sau khi nhận chiếc xe có cất giấu 30 bánh heroin, Thủy điều khiển xe về  đến địa phận thành phố Hòa Bình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng toàn bộ tang vật là 30 bánh heroin có tổng trọng lượng là 10.440,79gram và một số tang vật có liên quan.

Tin, ảnh: Vũ Hà (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button