Bài thuốc “đánh bay” sỏi của lương y Bùi Tiến Chung

Kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền của dòng họ Bùi ở Lương Sơn- Hòa Bình, lương y Bùi Tiến Chung lại bén duyên với mảnh đất Đồng Nai yêu dấu. Nhờ bài thuốc gia truyền của dòng họ ông đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi bệnh sỏi thận một cách thần kỳ.

Bản thân công tác trong ngành quân đội, dù bận rộn nhưng lương y Chung vẫn luôn cố gắng giúp đời, giúp người. Với kinh nghiệm lâu năm chữa bệnh sỏi, lương y Chung cho biết quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân thường không nghĩ mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi gây đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết, sỏi thận là một bệnh phổ biến hiện nay. Sỏi thận được hình thành qua một thời gian dài, mức độ nguy hiểm ở chỗ hầu hết người bệnh bị sỏi thận chỉ nhận biết bệnh qua những cơn đau quặn dữ dội ở vùng bụng dưới hoặc qua chụp Xquang, siêu âm. Không phát hiện sớm để điều trị kịp thời cũng làm tăng khả năng hình thành biến chứng do sỏi thận gây ra. Đó là hiện tượng bế tắc gây đau bão thận, niệu quản ứ nước, bí tiểu, hòn sỏi nằm lâu ngày trong hệ niệu là nơi vi trùng tụ tập và phát triển, do đó sẽ gây nhiễm trùng, suy thận cấp và vỡ thận.

Bài thuốc “đánh bay” sỏi của lương y Bùi Tiến Chung - Ảnh 1

 Bài thuốc nam gia truyền trị sỏi thận độc đáo

Theo lương y Chung, việc chữa bệnh bằng cây thuốc Nam, không giống như thuốc Bắc hay thuốc tân dược. Bài thuốc phải có nguồn thảo dược quý, sạch được kê theo đúng thể trạng người bệnh thì bài thuốc mới phát huy được tác dụng. Với hơn 20 bài thuốc bao gồm: Cây bông lá đề, lá cau, chắt chuyền, cỏ xước, nha đam…. Những cây thuốc này được hái về rửa sạch, thái dài khoảng 5cm, phơi khoảng một tuần. Khi uống thuốc sẽ có tác dụng bào mòn viên sỏi thành bột, đào thải theo đường tiểu. Khi viên sỏi đã nhỏ, thì sẽ tự trôi ra. Sỏi trơn, sỏi bùn nhỏ có thể chỉ sau vài ngày uống thuốc đã ra theo đường tiểu. Không những sỏi thận, mà các loại sỏi đọng trong cơ thể như: sỏi mật, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, niệu đạo, sỏi gan… cũng tan. Những người có thể lực khỏe, thì sỏi nhanh ra, còn thể trạng yếu thì sỏi lâu ra hơn. Những người đã mổ sỏi, tán sỏi, thì thi thoảng nên uống vài thang, để phòng sỏi tái phát.

Bài thuốc “đánh bay” sỏi của lương y Bùi Tiến Chung - Ảnh 2

Bệnh nhân đến lấy thuốc rất đông

Hơn 20 năm chữa bệnh sỏi thận, kinh nghiệm của lương y Chung cho thấy những người bị sỏi trên 4 cm, thì không thể dùng đông y chữa được, mà phải phẫu thuật. Viên sỏi trên dưới 3 cm rất khó. Những viên sỏi từ 2 cm trở xuống thì mới có hiệu quả và những viên sỏi dưới 1cm là có hiệu quả cao nhất. Những loại sỏi hình san hô, củ gừng rất khó điều trị, phải uống thuốc kiên trì vài tháng.

Hiệu quả được hàng nghìn bệnh nhân khẳng định

Không chỉ giỏi chuyên môn, lương y Chung luôn sống và làm việc với cái tâm của nghề. Với những bệnh nhân khó khăn, gia đình chính sách ông khám và điều trị miễn phí. Bởi vậy cứ mỗi độ tết đến xuân về không ít gia đình bệnh nhân không quản đường xá xa xôi mang quà là những con gà hay cân gạo nếp đến để cảm ơn.

Tiếng lành đồn xa, lương y Chung được nhiều người trên khắp mọi miền đất nước tìm đến thăm khám. Trong số rất nhiều bệnh nhân được ông chữa khỏi, phải kể đến trường hợp của Ông Nguyễn Văn Tích (Lục Ngạn-Bắc Giang). Ông Tích bị sỏi thận 3 năm và đã chữa trị bằng thuốc tây ở nhiều nơi nhưng vẫn chưa khỏi bệnh. Hễ đâu mách thầy hay, thuốc tốt ông đều chạy chữa. Tình cờ có bà bạn đến chơi mách lương y Chung. Ông Tích gọi nhờ thầy Chung gửi 1 tháng uống  thử. Kỳ diệu, thuốc uống đến đâu thấy nhẹ đến đấy. Ông Tích kiên trì uống đến tháng thứ 3 nay sức khỏe của ông đã ổn định đến 90%.

Trường hợp khác là chị Lê thị Nga ( Đông Triều – Quảng Ninh)  chia sẻ: “Tôi bị đau buốt 2 bên thắt lưng, không ăn ngủ được, đi khám thì bác sĩ phát hiện ra tôi bị sỏi thận 12 mm. Được kê đơn thuốc uống nhưng dùng một thời gian vẫn không thấy hiệu quả. Tình cờ con tôi đọc được bài báo, biết được lương Chung nên tôi gọi điện nhờ thầy gửi thuốc. Uống được 2 tháng tôi đi khám lại thì sỏi đã tiêu chỉ còn khoảng 4mm. Tôi vui quá báo thầy uống thêm 3 tháng nữa thì sỏi đã biến mất hoàn toàn khiến bản thân tôi cũng bất ngờ.

Bài thuốc “đánh bay” sỏi của lương y Bùi Tiến Chung - Ảnh 3

Ông La văn Bé ( Hà Giang)  có 4 viên sỏi ở đường tiết niệu gây bí tiểu, bụng chướng, đái ra máu tươi. Gia đình chạy chữa nhiều nơi nhưng không có hy vọng . May mắn được người giới thiệu, gia đinh đưa ông Bé đến tận nhà gặp lương y Chung. Sau 2 tuần uống thuốc, ông Bé đi siêu âm đã hết sỏi đến nay đã hơn 4 năm vẫn không tái phát.

Một số bệnh nhân suy thận, có bệnh nhân suy độ 2, độ 3, phù toàn thân, có bệnh nhân mắc bệnh đái tháo nhạt, bệnh viện đã bó tay, có bệnh nhân bác sỹ đã khuyên phải cắt bỏ, thay thận… ông cũng đã chữa khỏi.

Ngoài ra ông còn biệt tài chữa các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại cũng vô cùng hiệu quả. Biết bài thuốc chữa bệnh trĩ sử dụng hoàn toàn các vị thuốc nam, được dựa trên cơ sở thanh nhiệt lượng huyết, giúp nhuận tràng và làm mềm phân. Bài thuốc của lương y dựa trên đa phần là các vị thuốc chính như sau: cây xạ vàng, cây xạ đen, cây ngái, cây đơn xương, cây sài mòn, trầm bồ, cam thảo, mộc hương, đại hoàng… và rất nhiều vị thuốc có tính thanh nhiệt giúp nhuận tràng khác nữa. Với sự kết hợp của tri thức hiện đại và công dụng của các vị thuốc này, lương y Chung đã chữa cho rất nhiều những bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Những bệnh nhân ở xa được ông gửi thuốc theo đường bưu điện.

Bệnh nhân có nhu cầu liên hệ :

Lương Y Bùi Tiến Chung

Khu phố 7. Phường Long Bình. Quận Biên Hòa. Tỉnh Đồng Nai

ĐT:  0974 034 339

Theo: doisongphapluat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button