Bắt giữ 2 đối tượng đưa hàng trăm người xuất cảnh trái phép

Công an huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) vừa triệt phá thành công chuyên án đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Qua đó, ban chuyên án đã bắt giữ 2 đối tượng để điều tra làm rõ.

hông tin từ Công an huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình), hiện đơn vị đang tạm giữ 2 đối tượng Bùi Văn Kiên (SN 1966, trú xóm Rộc, xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy) và Phạm Thị Thành (SN 1968, trú Tổ 4, khu Thượng Trung, phường Ninh Dương, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi đưa người xuất cảnh ra nước ngoài trái phép.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ 2 đối tượng đưa hàng trăm người xuất cảnh trái phép

Đối tượng Kiên và Thành tại cơ quan công an.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Thủy đã có 819 lượt người được một số đối tượng đưa đi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Nhận định được sự phức tạp và nguy hiểm của đường dây đưa người sang Trung Quốc trái phép này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Công an huyện Yên Thủy thành lập chuyên án mang bí số 418.X để đấu tranh với các đối tượng đưa người trái phép sang nước ngoài.

Qua quá trình điều tra, xác minh ban đầu, ban chuyên án đã phát hiện trên địa bàn có đối tượng Bùi Văn Kiên (SN 1966) có hoạt động tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Ngoài ra, ban chuyên án đã xác định thêm đối tượng Phạm Thị Thành (SN 1968) đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đường dây này. Thành là đối tượng trực tiếp nhận người và đưa qua biên giới sang Trung Quốc.

Ngoài địa bàn tỉnh Hòa Bình, các đối tượng còn móc nối đến người dân ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để đưa đi nước ngoài trái phép.

Để qua mặt cơ quan chức năng, đối tượng Thành rất ít khi về Việt Nam, thường xuyên ẩn náu bên Trung Quốc.

Ngày 8/8, theo nguồn tin của ban chuyên án nắm được, đối tượng Thành từ Trung Quốc về Việt Nam. Ban chuyên án đã quyết định lên kế hoạch phá án, bắt giữ 2 đối tượng Kiên và Thành.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, qua đó Thành và Kiên đã khai nhận trong khoảng từ năm 2015 đến năm 2018, các đối tượng đã tổ chức cho hơn 100 người dân ở huyện Yên Thủy xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Yên Thủy tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button