Bắt kẻ chuyên sản xuất ‘hàng nóng’ cho giới xã hội đen

Nhận thấy giới anh chị có nhu cầu mua súng, Hiến đã mày mò, chế tạo ra nhiều khẩu côn xoay có độ sát thương cao để bán.

Chiều 1/6, đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), công an tỉnh Hải Dương thông tin về việc tạm giữ hình sự Bùi Minh Hiến (45 tuổi, trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, Hoà Bình) để làm rõ hành vi sản xuất, buôn bán vũ khí quân dụng.

Trước đó, khoảng 19h ngày 26/5, trinh sát bắt quả tang Hiến đang vận chuyển 5 khẩu súng ngắn kiểu ổ quay và 9 viên đạn, tại khu vực trước cửa quán cơm Cánh Đồng (địa phận phường Tứ Minh, TP Hải Dương).

Hiến tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Khám xét chỗ ở của Hiến, cảnh sát thu giữ thêm 2 khẩu súng hơi và máy khoan, máy hàn… do người này sử dụng để chế tạo súng.

Kết quả giám định hình sự cho thấy, 5 khẩu súng thu giữ được là súng ngắn kiểu ổ quay, bắn đạn cỡ 5,6 mm, có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng; 9 viên đạn thể thao cỡ 5,6 x 15,5 mm, không phải đạn quân dụng.

Theo tài liệu điều tra, Hiến từng có một tiền án về tội có ý gây thương tích. Sau khi ra tù, người này làm nghề thợ mộc và có mối quan hệ với giới “xã hội đen”.

Nhận thấy nhiều tên “anh chị” có nhu cầu mua súng, Hiến lên mạng mày mò tìm cách làm. Sau nhiều lần thử nghiệm, ông ta đã chế tạo thành công và bắt đầu mang số vũ khi này đi giao dịch. Ban đầu, Hiến bán số lượng ít, sau đó tăng dần lên.

Tang vật công an thu giữ khi Hiến đang mang đi bán cho khách. Ảnh: Công an cung cấp.

Để tránh sự phát hiện của cảnh sát, Hiến thường hẹn gặp người mua tại Hòa Bình. Sau khi xem ảnh, đặt hàng, thỏa thuận giá cả (trung bình khoảng 1,5 triệu đồng/khẩu súng), y thống nhất về thời gian, địa điểm giao hàng. Nguyên tắc của ông ta là chỉ giao dịch với khách quen.

Bước đầu, Hiến khai nhận vụ giao dịch súng tại Hải Dương, người mua phải trả thêm tiền công vận chuyển 1 triệu đồng/khẩu.

Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra mở rộng vụ án.

Phóng to
Quán cơm Cánh Đồng, địa điểm cảnh sát vây bắt Hiến khi tên này đang mang súng đi giao cho khách. Ảnh: Google Maps.

 

Theo: Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button