Bộ GDĐT lập tổ công tác kiểm tra điểm thi bất thường tại Hòa Bình

Một tổ công tác sẽ được điều động lên Hòa Bình để làm rõ những thông tin về điểm thi cao bất thường tại tỉnh này, dù trước đó đã có lời khẳng định không có sai phạm trong khâu tổ chức thi, chấm thi của ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định thành lập một tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, kiểm tra điểm thi bất thường tại Hòa Bình vào ngày hôm nay 22.7. Như vậy, sau Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn thì Hòa Bình sẽ là địa phương tiếp theo phải rà soát lại điểm thi THPT Quốc gia cao bất thường.

Kết quả thống kê dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 do Bộ GDĐT công bố cho thấy, Hòa Bình là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, Lý, Hóa và số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ký quyết định thành lập tổ công tác rà soát điểm thi tại Hòa Bình.

Ngày 19.7, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình cho biết đã nhận được một số thông tin liên quan đến vấn đề điểm thi, tuy nhiên, việc coi thi, chấm thi ở địa phương được làm theo đúng quy trình, không có bất cứ sự can thiệp nào.

“Hiện nay, tôi nghĩ chưa có vấn đề gì để nói phải xử lý việc này cả. Chúng tôi sẽ xem nếu Bộ GDĐT có ý kiến thế nào sẽ thực hiện đúng như vậy.

Tuy nhiên, như đã nói, tôi nghĩ chắc không có vấn đề gì đâu, bởi vì, chúng tôi tôn trọng kết quả học tập của học sinh”, ông Đắc nói.

Ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình.

Về điểm thi của Hòa Bình, theo một số chuyên gia phân tích từ dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 do Bộ GDĐT công bố ngày 11.7 cho thấy, năm 2018, Hòa Bình có hơn 8.900 thí sinh dự thi môn Toán trong đó có 27 thí sinh đạt điểm 9 trở lên, chiếm tỉ lệ 0,3%.

Trong khi đó, tỉ lệ này ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Nam Định (tỉnh có điểm trung bình môn toán cao nhất tại kỳ thi năm nay) lần lượt là 0,1, 0,04 và 0,07, thấp hơn Hòa Bình rất nhiều. Tỉ lệ của Hòa Bình cao gấp 5 lần tỉ lệ chung của cả nước là 0,06%.

Trước đó, ngày 19.7, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn yêu cầu rà soát lại quy trình tổ chức thi, chấm thi THPT quốc gia trên 63 tỉnh thành. Có thể thấy rằng đây là một tín hiệu đáng mừng của ngành giáo dục, thể hiện rõ quyết tâm nói không với tiêu cục trong thi cử của Bộ GDĐT.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button