Bộ VH-TT&DL: Phát động phong trào tặng sách cho đồng bào, học sinh tỉnh Hòa Bình

Sáng 29/10, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (51 – 53 Ngô Quyền), Vụ Thư viện đã tổ chức Lễ phát động tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình.

Tại lễ phát động, có hơn 20 đơn vị là các cơ quan, đoàn thể trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các các nhà xuất bản, các tổ chức Doanh nghiệp, các thư viện trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ủng hộ một số lượng sách, báo lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư Viện cho biết: Với chương trình này, chúng tôi mong muốn sẽ có sự chung tay của toàn xã hội trong việc tạo ra nguồn sách báo, tư liệu phong phú để giúp cho người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc có cơ hội tiếp cận thông tin tri thức.

Đặc biệt, thông qua chương trình này, tạo môi trường giúp thư viện, trường học, đặc biệt là trẻ em, người khuyết tật tiếp cận có thêm nhiều nguồn tư liệu phong phú, thiết bị trợ giúp….

Đồng thời, Chương trình nhằm mục đích tăng cường hiệu quả việc triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng để góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, Vụ trưởng Vụ Thư viện nhấn mạnh.

Bà Ngà cũng mong muốn sau lễ phát động này, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Thư viện, các nhà Sách, nhà Xuất bản, các tổ chức Doanh nghiệp sẽ tiếp tục có sự đồng hành, ủng hộ, chung tay quyên góp để có thêm được nhiều sách, cũng như trang thiết bị giá sách, bàn, nghế… cho đồng bào dân tộc cũng như trẻ em miền núi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Việc tiếp nhận sách, báo sẽ diễn ra từ ngày 29/10 đến 5/11, tại Vụ Thư viện (51 -53 Ngô Quyền, Hà Nội).

Theo TQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button