BVĐK Hòa Bình giấu danh tính 5 bác sĩ, điều dưỡng bị khởi tố

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, trong số 5 bác sĩ và điều dưỡng (đều là nữ) bị khởi tố, có người là vợ của một lãnh đạo BV Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình. Hiện công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trả lời báo Dân Việt về vụ việc 5 bác sĩ và điều dưỡng của BVĐK tỉnh Hòa Bình vừa bị chính đơn vị này đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, chiều 16.5, ông Lê Xuân Hoàng – Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình khẳng định, ngay sau khi nhận được thông báo của cơ quan điều tra về việc khởi tố bị can, bệnh viện đã có văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình trên quan điểm cương quyết xử lý các cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan CSĐT công an tỉnh để làm sáng tỏ vụ việc.

Bệnh viện đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với các bị can để phục vụ công tác điều tra. Bên cạnh đó, BVĐK tỉnh Hòa Bình tăng cường quản lý rà soát, kiểm tra, các quy trình khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

bvdk hoa binh giau danh tinh 5 bac si, dieu duong bi khoi to    hinh anh 1

Ngày 11.5, CQĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố 5 bác sĩ và điều dưỡng của BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Trước thông tin ngoài 5 bác sĩ và điều dưỡng bị khởi tố (Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố ngày 11.5 về tội lạm dụng chức vụ và quyền hạn khi thi hành công vụ) sẽ có thêm nhiều cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện phải làm việc với cơ quan điều tra, ông Lê Xuân Hoàng không phủ nhận và cho biết: “Việc này là trách nhiệm của cơ quan điều tra”.

bvdk hoa binh giau danh tinh 5 bac si, dieu duong bi khoi to    hinh anh 2

Ông Lê Xuân Hoàng – Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình không muốn cung cấp danh tính 5 bác sĩ, điều dưỡng bị Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố ngày 11.5.

Khi phóng viên đề nghị lãnh đạo bệnh viện cung cấp tên, chức danh của 5 bác sĩ và điều dưỡng của đơn vị bị CQĐT khởi tố thì ông Lê Xuân Hoàng chưa muốn nêu tên những cán bộ này. Ông Hoàng nói: “Do 5 bác sĩ và điều dưỡng đang trong quá trình điều tra, bệnh viện chưa thể cung cấp danh tính của những cán bộ này cho báo chí”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button