Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên

Với việc là chiếc xe đắt nhất, chi phí bảo dưỡng cực khủng trong bộ sưu tập của ông chủ cafe Trung Nguyên, Bugatti Veyron “uống” hết bao nhiêu lượng xăng trong hành trình tại TP. HCM?

Theo như lịch trình roadshow, 8h sáng mỗi ngày, đoàn xe của ông chủ cafe Trung Nguyên sẽ rời garage tại quận 2, di chuyển lên các địa điểm trên trung tâm TP. HCM, thậm chí là các quận ngoại ô như Tân Bình, Gò Vấp. Sau đó, đoàn xe sẽ nghỉ trưa tại Dinh Độc Lập. Roadshow còn lại trong ngày là vào 18h, sau đó xe sẽ di chuyển về garage quận 2. Với lịch trình này, chiếc Bugatti Veyron sẽ phải di chuyển với quãng đường lên đến 100 km mỗi ngày.

Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bugatti Veyron – mẫu xe nổi bật nhất trong 13 chiếc tham dự roadshow Hồ Chí Minh của đại gia cafe Trung Nguyên.

Bugatti Veyron còn được mệnh danh là mẫu xe ngốn xăng bậc nhất. Tại tốc độ 407 km/h, bình nhiên liệu 100 lít của xe sẽ hết sạch chỉ sau 12 phút, với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 1,28 km/lít. Theo công bố của nhà sản xuất, khi di chuyển trong đô thị, mẫu xe này tiêu tốn 41,9 lít xăng/100km.

Tuy nhiên với điều kiện đường sá đông đúc tại Việt Nam, xe di chuyển chậm và phải dừng khá nhiều, mẫu xe này có thể tiêu tốn 60 lít xăng/100 km. Cùng với việc dung tích bình xăng chỉ có 100 lít, sau 2 ngày roadshow, ông Vũ sẽ phải tiếp nhiên liệu cho mẫu xe đỉnh cao này. Ngoài ra, để xe đạt hiệu suất cao nhất, chủ nhân phải dùng xăng máy bay nhưng tại Việt Nam, nguồn cung xăng máy bay khá hiếm nên chủ nhân có thể thay thế bằng xăng A95.

Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên - Ảnh 2.

Chiếc Bugatti Veyron độc nhất vô nhị tại Việt Nam được doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh “nhựa”) đưa về nước theo diện Việt kiều hồi hương nên được ưu đãi thuế và “chỉ” có giá khoảng 2,3 triệu USD, tương đương 40 tỷ đồng vào thời điểm năm 2012.

Như vậy, với 5 ngày roadshow, quãng đường mà chiếc siêu xe Bugatti Veyron phải di chuyển là 500 km, tiêu tốn 300 lít xăng. Hiện nay, theo mức giá từ Petrolimex, giá xăng A95 là 21.790 đồng/lít, ông chủ cafe Trung Nguyên sẽ tốn 6.537.000 đồng để tiếp nhiên liệu cho chiếc xe này trong suốt hành trình Roadshow tại TP.HCM.

Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên - Ảnh 3.

Sở hữu động cơ W16 dung tích 8 lít, chiếc Bugatti Veyron có sức mạnh hơn 1.000 mã lực và mô-men xoắn 1.200 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp. Với động cơ này, chiếc siêu xe nặng gần 2 tấn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa tới 407 km/h. Cũng bởi vậy nên Veyron được mệnh danh là ông hoàng tốc độ tại thời điểm bấy giờ.

Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên - Ảnh 4.
Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên - Ảnh 5.
Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên - Ảnh 6.

Bugatti Veyron 50 tỷ của đại gia cafe Trung Nguyên di chuyển trên phố.

Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button