Công nhân điện lực tử vong trên cột điện: Điện lực Hòa Bình lên tiếng

Hiện tại các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên dẫn tới công nhân điện lực tử vong bất thường trên cột điện ở Hòa Bình.

 

Keyword đầu tiên có dấu
Hiện trường vụ tai nạn lao động nghi do điện giật ở Hòa Bình

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lương Văn Phương – Phó Giám Đốc Công ty Điện Lực Hòa Bình cho biết: “Nạn nhân tử vong do điện hay do bệnh tật còn phải chờ công an điều tra. Trước kia, đồng chí này được nghỉ một thời gian do bệnh ở cột sống, còn nguyên nhân ban đầu là nghi do điện giật. Đến thời điểm này, Điện lực Kim Bôi chưa có báo sự việc lên Công ty Điện lực Hòa Bình bởi vì ngày hôm qua chúng tôi đang giải quyết sự cố để cấp lại điện. Các lực lượng chức năng đang tập trung làm hiện trường cả ngày.

Về trách nhiệm của phía Điện Lực Kim Bôi khi xảy để ra sự việc trên, hiện tại phải chờ Cơ quan công an điều tra, xem nhóm công tác này có đúng hay không, làm tiếp địa đúng chưa…”.

Tại hiện trường, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, cây cột điện xảy ra sự việc trên nằm ngay cạnh mặt đường 12B, cách Điện Lực Kim Bôi khoảng 40m. Trên cột điện là chằng chịt nhiều loại dây như: dây viễn thông, dây điện chiếu sáng đường, dây của ngành điện…

Một số người dân sống gần nơi xảy ra sự việc cho biết: “Trước khi xảy ra sự cố khoảng gần 3 tiếng, trời bỗng nhiên kéo cơn dông, nhưng chỉ mưa được vài hạt, sau đó mất điện ở phía bên kia đường (cùng phía với cây cột điện xảy ra tai nạn) còn bên này thì không mất vì ở đây có 2 đường dây.

Đến khoảng 17h30 có mấy người bên điện lực đến để sửa chữa, vài người kéo dây, còn một người trèo lên cây cột điện. Một lúc sau thì thấy đông người tập trung ở chỗ cây cột điện ấy, ra xem thì thấy một người đang ngã ngửa ra sau nhưng bị giữ trên cột điện bởi một chiếc đai an toàn, mũ rơi xuống đất. Khoảng 15 phút sau mọi người mới tập trung đưa người này xuống đất để cấp cứu”.

“Việc mất điện xảy ra thường xuyên, cứ động mưa là mất điện, thỉnh thoảng lại có một vụ chập cháy ở cây cột điện”, một người dân chia sẻ.

Keyword đầu tiên có dấu
Chằng chịt những loại dây trên cây cột điện xảy ra sự việc

“Trường hợp này là hợp đồng dịch vụ, không đóng bảo hiểm, không phải là cán bộ nhân viên của Công ty Điện Lực. Chức năng nhiệm vụ chỉ là ghi chỉ số thu tiền và làm những công việc ở dưới mặt đất, phụ việc giải quyết công việc ở những nơi không có điện. Khoảng 17h hôm đó, xảy ra sự cố nổ cáp, lúc này nhóm công tác khoảng 4 – 5 người đang tiến hành rải dây để kéo lên cột. Nạn nhân là người làm hợp đồng, chúng tôi không đưa vào trong phiếu công tác chính. Lúc này, anh em đang kéo dải cáp, vì muốn đưa cáp điện lên nên anh này đã trèo lên cột và xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Về mặt kỹ thuật là đảm bảo theo quy trình an toàn, trước khi làm đã cắt điện và tiếp địa 2 đầu” – Ông Phương cho biết thêm.

Như thông tin đã đưa, vụ việc xảy ra vào lúc 17h30 ngày 15/7 tại Khu Thống Nhất, Thị trấn Bo, huyện Kim Bôi. Lúc này, một cây cột điện tại khu vực nói trên xảy ra chập điện, sau đó lực lượng ngành điện lực đã có mặt để khắc phục sự cố.

Trong quá trình sửa chữa không may anh Bùi V. L bị điện giật, ngay lập tức điện được cắt, những người có mặt tại hiện trường đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Kim Bôi. Tuy nhiên, nạn nhân tử vong sau đó.

Chiều 16/7, bà Đỗ Thị Thúy Hiền – Chánh văn phòng Công ty Điện lực Hòa Bình, cho biết: “Nạn nhân là anh Bùi V. L, sinh năm 1985, trú tại xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình”.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo: baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button