Công ty cà phê Thái Hòa bị “tố” nhổ cây của dân: Chính quyền nói gì?

Theo lãnh đạo xã Ngọc Lâu (Hòa Bình), Công ty cà phê Thái Hòa được UBND tỉnh quyết định giao 50 ha đất để trồng cây cà phê, nhưng do không chăm sóc nên cây chết, bà con thấy thế tự ra trồng cây ngô xen vào….

Chiều ngày 24/5, trao đổi với PV Kiến Thức ông Bùi Văn Huy – Chủ tịch UBND xã Ngọc Lâu (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) xác nhận và cho biết, có sự việc bà con nông dân trên địa bàn của xã trồng cây ngô lên đất của Công ty cà phê Thái Hòa – Hòa Bình (xã Ngọc Lâu, huyện Lạc Sơn).
Ông Huy cho hay, năm 2006, Công ty Cổ phần cà phê Thái Hòa – Hòa Bình được UBND tỉnh Hòa Bình quyết định giao gần 50ha diện tích đất ở địa bàn xã Ngọc Lâu với mục đích trồng cây cà phê. Tuy nhiên, trong quá trình trồng, Công ty cổ phần cà phê Thái Hòa không chăm sóc nên cà phê không phát triển rồi chết. Bà con trong xã thấy thế đã tự ra trồng cây ngô xen vào, với diện tích trồng ngô khoảng 16ha.

Cong ty ca phe Thai Hoa bi “to” nho cay cua dan: Chinh quyen noi gi?
 Khu diện tích đất trên địa bàn xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) được UBND tỉnh Hòa Bình quyết định giao cho Công ty cổ phần cà phê Thái Hòa thực hiện chủ trương chồng cây cà phê.

“Công ty cà phê Thái Hòa đã nhổ cây ngô bà con đi, nhưng chúng tôi xin chưa cho nhổ chờ đến khi bà con thu hoạch ngô xong mới bàn giao lại đất cho công ty. Chính ra bà con lấn vào đất của công ty là sai…”, ông Huy nói với PV.
Trong khi đó, theo thông tin chia sẻ của người dân, hiện nay phía Công ty cổ phần cà phê Thái Hòa đã cho người trồng một số cây bơ lên chính diện tích đất đang nói trên. Nói thêm về thông tin này, ông Huy cho PV Kiến Thức biết: “Hiện Công ty cổ phần cà phê Thái Hòa đang muốn chuyển đổi cây trồng khác xen lẫn với cây cà phê nhưng chưa được tỉnh Hòa Bình cho phép chuyển đổi mục đích”.

Cong ty ca phe Thai Hoa bi “to” nho cay cua dan: Chinh quyen noi gi?-Hinh-2
 Hình ảnh cây bơ được trồng ở đất bãi Bùi sau khi một số cây ngô bị nhổ. Liệu Công ty Cổ phần cà phê Thái Hòa – Hòa Bình có đang tự ý chuyển đổi mục đích cây trồng trái phép?

Trước đó, một số người dân ở xã Ngọc Lâu có phản ánh về việc ngày 21/5, cây ngô của họ trồng trên diện tích đất ở bãi Bùi thuộc xã Ngọc Lâu bị người của Công ty cổ phần cà phê Thái Hòa đến nhổ rồi trồng thay thế cây bơ vào.
Mặc dù chưa rõ thực hư sự việc ra sao nhưng ngay sau khi thông tin được chia sẻ đã gây xôn xao trong dư luận.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin…
Theo: kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button