Cửu thác Tú Sơn – đệ nhất danh thắng xứ Mường

Khu du lịch sinh thái Cửu thác Tú Sơn mang một vẻ đẹp vô cùng hoang sơ và kỳ vĩ. Nơi đây là điểm đến lý tưởng dành cho những ai ưa thích khám phá hoặc nghỉ dưỡng nhân dịp cuối tuần.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, Cửu Thác Tú Sơn nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kim Bôi, thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình. Đường đi đến đây rất dễ tìm, chủ yếu là đường lớn nên không gây khó khăn cho việc đi lại. Đối với những bạn trẻ  thì nên đi bằng xe máy để hưởng thụ bầu không khí trong lành ngay trên đường tới Cửu Thác.

Được mệnh danh là “đệ nhất danh thắng xứ Mường”, Cửu Thác Tú Sơn mang một vẻ đẹp vô cùng hoang sơ, kỳ vĩ. Đúng như tên gọi, đây là nơi tụ họp của 9 dòng thác lớn nhỏ với những tên gọi gắn liền với các truyền thuyết của dân tộc ta như: Âu Cơ, Thượng Ngàn, Trải Chiếu Quan Lang,…

Biển chỉ dẫn vào Cửu Thác Tú Sơn ( Ảnh: Hiển Vi)

Biển chỉ dẫn vào Cửu Thác Tú Sơn ( Ảnh: Hiển Vi)

Đến nơi đây, bạn sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi khung cảnh rừng cây ngút ngàn và tiếng thác chảy ầm ầm. Bầu không khí ở đây luôn trong lành, mát mẻ chẳng khác nào một Đà Lạt của miền Bắc.

Cửu Thác Tú Sơn thực sự là một địa điểm vô cùng thích hợp cho những bạn trẻ ưa thích khám phá. Với 9 dòng thác cùng rừng cây rộng lớn, tha hồ cho bạn trải nghiệm và có những góc ảnh chất lừ.

Bạn thỏa sức hòa mình vào những dòng suối trong vắt. Bạn có thể chọn một dòng thác dốc để cho nước sối vào người hoặc chọn một dòng thác hiền hòa, vừa ngâm mình trong nước vừa lắng nghe tiếng chim hót nơi núi rừng.

Bên cạnh đó, Cửu Thác Tú Sơn còn có các dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn,… Tuy nhiên, các dịch vụ này chỉ thích hợp với những người đi nghỉ dưỡng vì vừa tốn thời gian mà chi phí cũng không phải là rẻ. Đối với nhóm bạn hoặc phượt thủ thì nên tranh thủ thời gian để khám phá hết núi rừng nơi đây.

Dịch vụ ăn uống ở trong khu du lịch này chủ yếu phục vụ các món đặc sản dân tộc như: Lợn mán, thịt trâu,… nên chi phí cũng khá cao. Nếu có thể tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà thì càng tốt, ở đây không thiếu khoảng trống để cho bạn có thể nhóm lửa nướng đồ.

Cửu Thác Tú Sơn thực sự là một địa điểm vô cùng thích hợp dành cho những ai ưa thích gần gũi với thiên nhiên. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button