Đá lăn sập nhà dân, 3 bố con may mắn thoát nạn

Khoảng 9 giờ ngày 10/7, tại xóm Bưởi, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một tảng đá lớn lăn từ núi xuống làm sập nhà dân, rất may là không có thiệt hại về người.

Ảnh minh họa

Đây là vụ đá lăn thứ 2 xảy ra tại địa bàn huyện Tân Lạc từ đầu năm đến nay.

Chỉ huy trưởng Quân sự xã Phú Cường, ông Bùi Văn Tương cho biết: Từ chiều 9/7, do trời mưa to nên tại một số điểm trên địa bàn đã xảy ra tình trạng đất đá trên núi lăn xuống đường và nhà dân.

Sự việc nghiêm trọng nhất là khoảng hơn 9 giờ ngày 10/7, một tảng đá khoảng 3m3 bất ngờ lăn từ trên núi xuống làm sập tường và hư hỏng nặng căn nhà cấp 4 của gia đình anh Đinh Công Liến (sinh năm 1986). Thời điểm đó, trong nhà có anh Liến và 2 con nhỏ; may mắn là anh Liến chỉ bị thương nhẹ ở vai và lưng, còn 2 con nhỏ đã kịp chạy ra ngoài nên an toàn.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa anh Liến đến Trung tâm y tế xã Phú Cường để sơ cứu, hiện sức khỏe anh Liến đã ổn định. Chính quyền địa phương đề nghị gia đình anh Liến tạm di dời đến nhà người thân.

Theo người dân địa phương, hiện tượng đá lăn thường xuyên xảy ra và rất nguy hiểm. Trước đó, vào tháng 2/2018 tại xóm Bưng, xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cũng đã xảy ra vụ đá lăn làm sập một nửa nhà dân.

Vũ Hà (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button