Đáo Xuân Festival sẽ được tổ chức ở Hòa Bình với quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Đáo Xuân Festival là chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên bởi nghệ sĩ Đào Anh Khánh. Với niềm đam mê nghệ thuật, nghệ sĩ Đào Anh Khánh muốn mang tới cho khán giả chương trình biểu diễn không ở đâu có được với các tiết mục từ những nghệ sĩ bậc thầy đến từ nhiều nơi trên Thế giới.

Nơi tổ chức chương trình nghệ thuật Đáo Xuân Chín.

Nơi tổ chức chương trình nghệ thuật Đáo Xuân Chín.

Sau 8 lần tổ chức Đáo Xuân, đây là lần thứ 9 nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức một chương trình lễ hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và độc đáo hiếm có trên thế giới. Đáo xuân 9 không chỉ lớn nhất về không gian nghệ thuật với những công trình nghệ thuật đương đại hoành tráng, nhiều tác phẩm điêu khắc hình trụ với chiều cao 35m và chiều rộng 4,5m quy tụ ngôn ngữ nghệ thuật của cả thế giới mà còn được bố trí sắp đặt với 6 sân khấu lớn tự nhiên ngoài trời (lớn nhất Việt Nam) trải rộng trên diện tích gần 50h của thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 50km).

Nơi đây sẽ được nghệ sĩ Đào Anh Khánh cùng với hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam trình diễn bùng nổ và thăng hoa với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy múa, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts,… chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ được diễn ra liên tục trong vòng 24 tiếng (từ 14h ngày 23/3 đến 14h ngày 24/3/2019)

Đến với lễ hội âm nhạc Đáo Xuân Chín năm nay, hàng chục nghìn khán giả sẽ được vào cửa miễn phí (chỉ có vé mời mới được vào) và được trang trí vẽ mặt, vẽ tay miễn phí bởi những nghệ sĩ body arts, face do BTC bố trí sẵn để phục vụ các vị khách mời trên dọc tuyến đường từ cổng chính dẫn vào trong thung lũng.

Đặc biệt, khi bước chân tới Gầm Trời tất cả mọi người không chỉ được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, huyền ảo và tình yêu sẽ lên ngôi, nghệ thuật sẽ thổi bùng cháy khát khao được yêu trong mỗi con người mà còn được vừa nhún nhẩy vừa thưởng thức với hàng trăm món ăn ngon được chế biến bởi bàn tay tài hoa của các đầu bếp nổi tiếng và nhâm nhi với nhiều loại đồ uống độc đáo, hấp dẫn được pha chế bởi đội ngũ Bartender đẳng cấp và phục vụ chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh trả lời báo chí.

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh trả lời báo chí.

 

Chia sẻ với báo giới, nghệ sĩ Đào Anh Khánh chia sẻ, Đáo Xuân Chín có 5 sân khấu chính với những cung bậc khác nhau và nằm tại những vị trí riêng biệt. Các sân khấu trên sẽ giúp người xem tận hưởng nhiều loại nhạc từ êm đềm, du dương tới những giai điệu của violin, sáo giữa thiên nhiên. Tất cả mọi người có thể cảm thấy bơi được trên dòng suối nghệ thuật này. Các nhạc sĩ chơi dòng nhạc để công chúng trở về với sự thanh tịnh, trong veo khi hoàng hôn buông xuống.

Tuy khu vực tổ  nằm giữa thung lũng Gầm Trời nhưng để vào đây đều có các tuyến giao thông đủ để đáp ứng cho dòng người vào. Được biết, Ban Tổ chức sẽ có lực lượng tổ chức từ cổng chính, kiểm tra an ninh, giấy mời. Số người đi vào đây là có kiểm soát, dọc đường đã là các tác phẩm rồi, họ sẽ đi vào trong sự thanh bình thì tôi tin sẽ không có sự ẩu đả. Ngay tại điểm trước khi vào thung lũng sẽ có trạm y tế đặt ngay tại đầu, khi cần có sự hỗ trợ y tế, sẽ ngay lập tức vận chuyển ra bên ngoài. 

Con đường dẫn vào khu vực tổ chức Đáo Xuân Chín.

Con đường dẫn vào khu vực tổ chức Đáo Xuân Chín.

Chia sẻ về công tác tổ chức, nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho biết: “Đây là lần làm lớn nhất của tôi, các sự kiện lần trước diễn ra trong mấy tiếng thôi, nhưng lần này diễn ra suốt 24 tiếng và trong không gian lớn, dịch chuyển người từ nhiều nơi khác nhau đến nên BTC chuẩn bị trong nhiều tháng”. Được biết, mọi công tác đảm bảo trật tự xã hội, sức khỏe con người, cả thực phẩm nước uống… sẽ được báo cáo chính quyền các cấp để có sự phối hợp.

 

Ông Nguyễn Anh Điệp, Tổng Giám đốc Hùng Vương Media (Hà Nội) cho biết thêm, Ban Tổ chức đã thuê 1 công ty dịch vụ bảo vệ phối hợp với công an huyện Lương Sơn tổ chức khảo s.át, lên phương án an ninh an toàn, rải quân ở trong khu vực Thung lũng Gầm Trời. Ở đây sẽ có cả cảnh s.át mặc thường phục và quân phục để kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống liên quan tới mất an ninh, an toàn tại đây.

Theo: Hoàng Nam / Infonet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button