Đập thủy điện Hòa Bình – Điểm check in “sống ảo” mờ sương đẹp chẳng kém SaPa

Đập thủy điện Hòa Bình là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất này. Đến đây vào những ngày mây mù giăng lối bạn sẽ bắt gặp khung cảnh đẹp đến mơ màng chẳng hề kém SaPa.

Đập thủy điện Hòa Bình là một công trình khổng lồ của ngành điện lực Việt Nam mà mỗi du khách khi dừng chân ghé qua mảnh đất này đều muốn tham quan, chiêm ngưỡng. Sẽ thật thú vị khi bạn thử sức vi vu trên “chiến mã sắt” để khám phá mảnh đất Hòa Bình, hướng đi cũng khá dễ dàng chỉ cần đi dần theo quốc lộ 6 chừng 70 km là bạn sẽ tới trung tâm thành phố, từ đó hỏi đường tìm đến đập thủy điện khoảng 3 km nữa là sẽ tới.

Đập thủy điện mơ màng trong những ngày mây mù mờ sương

Công trình lớn này được xây dựng trong lòng núi và nằm trên dòng sông Đà nổi tiếng. Chính vì vậy, khung cảnh nơi đây vừa có sự nhẹ nhàng, mơ mộng cũng mây mù vừa có sự hùng vỹ của dòng nước chảy xiết và khung cảnh trùng điệp của núi rừng.

Mặt hồ phẳng lặng và bình yên 

Con đường tới đập thủy điện cây cối bao quanh rất đẹp, vào mùa này cây thay lá, gió cuốn theo lá rơi rụng khiến khung cảnh trở nên lãng mạn đẹp chẳng kém cạnh những thước phim ngọt ngào của xứ sở kim chi.

Con đường trên đập được trồng hàng thông cảnh và hoa sứ rất đẹp cho bạn tha hồ “sống ảo”. Tạm gác mớ công việc bận rộn và những hỗn độn của cuộc sống hãy thả hồn mình vào khung cảnh bao la của trời đất này.

Khung cảnh nơi đây khiến người ta cảm thấy bình yên

Ngoài đập thủy điện Hòa Bình đừng quên lên tượng đài Bác Hà để dâng hương tỏ lòng thành kính. Đứng tại lan can khu tượng đài bạn có thể ngắm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Hòa Bình phía dưới như một mô hình thu nhỏ đầy màu sắc. Kết thúc chuyến tham quan, bạn nên ngồi thuyền lướt trên mặt hồ rộng lớn để thưởng ngoạn thiên nhiên kỳ ảo, mênh mang của núi đồi.

Quang cảnh trên khu vực tượng đài Lý Thái Tổ

Ảnh: Thanh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button