Doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ: “Bông hồng vàng” trong lĩnh vực đầu tư xây dựng của tỉnh Hoà Bình

“Câu chuyện về nữ doanh nhân “bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, Chủ tịch Hội doanh nghiêp huyện Lạc Sơn; quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong có thể nói khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Cuộc đời của nữ doanh nhân này đã từng trải qua khá nhiều sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống cũng như công việc. Nhưng vượt lên mọi thách thức, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ đã “chèo lái” doanh nghiệp của bà đến nay đã đạt được nhiều thành công quan trọng, cùng với các doanh nghiệp khác đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh Hoà Bình”.

Vẫn biết con đường đi đến thành công của một nữ doanh nhân phải vượt qua rất nhiều trở ngại, trong đó khó khăn lớn nhất là vượt qua những giới hạn của chính mình. Đồng thời, phải đối mặt với thương trường khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ thường phải chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Mỹ luôn có niềm tin và thành công của Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Mỹ Phong thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó.

Cùng với danh hiệu Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Cúp “Bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ – doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp là minh chứng rõ nét nhất. Đây cũng là phần thưởng cao quý ghi nhận những thành tích đáng nể đối với nữ doanh nhân – người con của quê hương Lạc Sơn.

Công ty TNHH ĐT&XD Mỹ Phong có trụ sở tại thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn), được thành lập, đi vào hoạt động năm 2000 với ngành nghề chủ yếu là kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng các công trình thủy lợi, giao thông trên địa bàn huyện, tỉnh và các công trình ngoại tỉnh.

Công ty thường xuyên coi trọng công tác an toàn lao động, bám sát các công trình đang thi công, tập trung chỉ đạo thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng quy cách theo đúng bản vẽ thi công. Những năm qua, công ty đã thực hiện hàng trăm công trình xây dựng các loại, đạt doanh thu năm sau cao hơn năm trước, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước.

Công ty tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 150 công nhân, lao động thời vụ theo công trình có thời điểm lên tới 300 – 400 người. Trong số các công trình công ty đầu tư xây dựng phải kể đến Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở khu vực bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình) và một số dự án công ty đang thực hiện như: Chương trình biến đổi khí hậu ở Lạc Sơn với các hạng mục xây dựng công trình thủy lợi, giao thông; đường 435; công trình cải tạo nâng cấp cầu Trắng (TP Hòa Bình)…

Được đánh giá là người năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành DN, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với công việc do Ban Giám đốc giao, bà Nguyễn Thị Mỹ có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong DN, góp phần cùng DN nâng cao hiệu quả SX-KD và năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, bà Mỹ luôn động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công ty. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của DN.

Không chỉ tập trung SX-KD, bà Mỹ cùng với thành viên Hội đồng quản trị công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như: giúp đỡ người nghèo, ủng hộ các địa phương gặp thiên tai, bão lũ, tri ân gia đình chính sách, đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ khuyến học…

Để phát triển bền vững trong thời gian tới, công ty tiếp tục nghiên cứu đầu tư, đổi mới công nghệ và nâng cao năng lực thực hiện các ngành nghề kinh doanh hiện có. Với những thành tích đã đạt được, bà Nguyễn Thị Mỹ nhiều năm liền được các cấp, ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua.

Tự hào khi nhận được danh hiệu cao quý nữ doanh nhân “Bông hồng vàng”, bà chia sẻ luôn mong muốn tiếp tục được cống hiến cho xã hội, có thể kết nối, tạo nền tảng chung cho sự phát triển của các DN, đặc biệt cho phụ nữ là doanh nhân và những người có đam mê trên con đường khởi nghiệp kinh doanh.
Theo HBĐT

* “Bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ – doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button