Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình: Không có sự can thiệp vào bài thi

GD&TĐ – Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình – khẳng định: Kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh Hòa Bình thể hiện đúng theo bài thi của thí sinh.

“Chúng tôi làm thi theo đúng quy trình, có sự giám sát của công an, thanh tra Bộ GD&ĐT, không ai có thể can thiệp vào bài thi cũng như kết quả trắc nghiệm các môn thi. Chúng tôi cũng đã báo cáo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT về việc này” – ông Đắc nói.

Trả lời câu hỏi làm sao để chứng minh sự trung thực của kết quả thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho rằng, chỉ có thể báo cáo xin ý kiến của Bộ GD&ĐT. Nếu có quyết định của Bộ GD&ĐT cho chấm thẩm định lại thì Sở GD&ĐT mới có thể làm được.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Hoà Bình – cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách kỳ thi, Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng về nội dung có thông tin điểm thi bất thường.

Ngày 19/7, Giám đốc Sở GD&ĐT và Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng của Sở báo cáo kết quả rà soát, khẳng định toàn bộ công việc không có gì sai sót.

Ông Bùi Văn Cửu cho biết, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã đặt vấn đề nếu thấy cần thiết sẽ mời Bộ GD&ĐT về để thanh tra, kiểm tra.

Ông Bùi Văn Cửu cũng thông tin về 5 thí sinh điểm cao mà có người đặt câu hỏi nghi vấn; theo đó, đã đến tận Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ nơi các em học tập để xác minh và kết quả cho thấy đây đều là những học sinh giỏi, điểm phẩy từ 8,0 trở lên.

Theo: Hiếu Nguyễn – Giáo Dục Thời Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button