Tin Tức Hòa Bình

Hoà Bình: Đối tượng dùng kiếm đâm trọng thương người khác lĩnh cái kết ‘đắng’

Xảy ra mâu thuẫn trong lúc ngồi uống bia và bị nạn nhân tát vào mặt, đối tượng đã về nhà lấy kiếm đâm trọng thương nạn nhân.

Ngày 17/5, TAND tỉnh Hoà Bình mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cao Trương Đức Ước (SN 1992, trú tại xóm Hom, xã Đa Phúc, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình) về tội “Giết người” được quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS năm 2015.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều ngày 24/6/2018, Trương Đức Ước đi dự và uống rượu tại đám cưới một người thân. Trên đường về nhà, đối tượng và bạn tiếp tục rủ nhau vào quán tạp hoá gần đó để tiếp tục uống bia.

Tại quán bia lúc này có anh Trương Đức Biên (người cùng xóm). Trong lúc uống bia, giữa anh Biên và Ước phát sinh mâu thuẫn. Ước sau đó đã lớn tiếng chửi anh Biên.

Bị chửi, anh Biên bực tức và tát vào mặt Ước, giữa 2 bên tiếp tục xảy ra xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn, Ước bỏ về nhà. Mặc dù được người thân can ngăn nhưng đối tượng vẫn cầm thanh kiếm để trên bàn thờ gia tiên và quay lại quán tạp hoá tìm anh Biên với mục đích trả thù.

Thấy anh Biên vẫn ngồi tại quán, Ước tiếp tục gây sự và 2 bên xảy ra xô xát. Trong lúc cãi vã, đối tượng Ước đã dùng thanh kiếm mang theo đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.

Bị đâm bất ngờ, anh Biên vùng dậy bỏ chạy nhưng bị Ước cầm hung khí đuổi theo truy sát. Khi đuổi kịp nạn nhân, Ước tiếp tục đâm anh Biên 2 nhát sau đó mới dừng tay.

Nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu và giữ được tính mạng nhưng anh Biên bị tổn hại 77% sức khoẻ.

Sau khi gây án, Trương Đức Ước đã về nhà cất hung khí rồi ra Công an huyện Yên Thuỷ đầu thú. Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên toà, Trương Đức Ước đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Trương Đức Ước mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí điều trị và tổn hại về sức khoẻ cho phía người bị hại với tổng số tiền hơn 58 triệu đồng.

Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó, vào ngày 11/1/2018, Trương Đức Ước đã bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 3 tháng tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Khi vừa mãn hạn tù về địa phương chưa lâu lại tiếp tục gây án.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Related posts

Dân ‘phượt’ ngạc nhiên trước thông tin vào đèo Đá Trắng phải mất phí

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Thủ khoa từ Hoà Bình của Học viện Hậu cần chưa nộp hồ sơ nhập học

Tỷ phú trồng cam ở Hòa Bình

Leave a Comment