Hòa Bình: Đón tiếp và cách ly 84 công dân về từ Hàn Quốc

Tối nay 14/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Y tế tỉnh đã tiến hành đón tiếp và cách ly 84 công dân về từ Hàn Quốc.

Đây là công dân của Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trên khắp đất nước Hàn Quốc. Trong đó, có 75 nam, 9 nữ (một phụ nữ đang mang thai).

Tại địa điểm cách ly tập trung Trung đoàn T14, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình), các công dân về từ Hàn Quốc đã được cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi truyền thông; được khám sàng lọc và bố trí nơi ở theo từng khu vực.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã bố trí chu đáo, đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, phương án đảm bảo ăn ở, sinh hoạt cho người cách ly.

Các đơn vị chức năng đã thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế. 100% người ở trong khu cách ly sẽ được cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ, cũng như lập tờ khai báo y tế.

Quá trình cách ly, các công dân sẽ được đo thân nhiệt 2 lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Trong trường hợp phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, sẽ chuyển ngay sang khu điều trị cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh./.

Theo: Hòa Bình Đa Chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button