Hòa Bình: Không phát hiện gian lận điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia

Sau 2 ngày làm việc tích cực, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã đưa ra kết quả của cuộc rà soát lại điểm thi nghi cao bất thường tại Hòa Bình. Kết quả, đoàn không phát hiện được sai phạm nào.

 

Trong 2 ngày 21 – 22.7, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định làm Trưởng đoàn đã tiến hành chấm thẩm định 462 phiếu bài thi đạt từ 8 điểm của Hội đồng thi Hòa Bình.

Cụ thể, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8.0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã công bố ngày 11.7.

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học công bố kết quả không có sai phạm trong kỳ thi THPT vừa qua tại Hòa Bình.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT; có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi, công an; công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Theo ông Vũ Đình Chuẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chấm thẩm định là một khâu quan trọng của kỳ thi và mục đích của chấm thẩm định để Bộ GD&ĐT có cơ sở đánh giá tổng thể về chất lượng của công tác chấm thi. Quy trình chấm thẩm định giống như chấm lần đầu. Chấm thẩm định là một khâu bình thường của một kỳ thi. Cụ thể: Trong một kỳ thi có việc chấm thi, chấm phúc khảo và chấm thẩm định.

Trước đó, Dân Việt đưa tin, thực hiện Quyết định số 2651/QĐ-BGDĐT ngày 20.7 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Theo: Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button