Hòa Bình:Gia đình 4 người bị chó cắn, 2 bố con t.ử v.o.n.g

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một gia đình ở Hòa Bình bị chó nhà cắn. Do chủ quan nên cả nhà không đi tiêm phòng bệnh dại mà đến thầy lang chữa trị. Mới đây chủ nhà và người con trai 7 tuổi đã bị phát bệnh dại.

Chiều 4/4, tin từ chính quyền xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, trên địa bàn thôn Lộc Môn của xã vừa có 2 người t.ử v.o.n.g nghi do bị chó cắn.

Trước đó, trong hai ngày 6 và 7/2 (tức mùng 2, mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi) cả gia đình anh B.V.T (SN 1987) có 4 người bị con chó nhà nuôi cắn.

Cụ thể, ngày 6/2 anh T. bị chó cắn vào mu bàn tay (vết cắn chảy máu). Con chó sau đó tiếp tục cắn vào mắt cá chân bên phải vợ anh T. và cắn con gái anh T., vết cắn có chảy máu.

Ngày hôm sau 7/2, con chó tiếp tục cắn con trai anh T. là cháu B.V.T (7 tuổi). Cháu T. bị chó cắn ở tay có chảy máu. Anh T. bắt con chó xích lại thì liền bị con chó cắn thêm một lần nữa. Anh đã chém chết con chó rồi đem chôn.

Sau khi bị chó cắn, cả gia đình anh T. không xử lý vết thương cũng không đi tiêm vắc-xin/huyết thanh kháng dại. Nhiều hàng xóm khuyên gia đình nên đi tiêm phòng dại nhưng gia đình từ chối vì cho rằng không sao.

Sau đó, anh T. đến nhà một thầy lang trên địa bàn huyện Lương Sơn để thử sừng tê giác và được thầy lang này phán là không bị bệnh dại.

Ảnh minh họa.

Mới đây ngày 31/3, anh T. bị nấc, khó thở, có biểu hiện sợ nước, sợ ánh sáng, sợ tiếng động, tinh thần hoảng loạn, tiếp xúc chậm, nhịp thở yếu… liền được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn cấp cứu, được chuẩn đoán khó thở, nghi dại.

Anh T. sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu nhưng sau đó gia đình xin về rồi tự nhập Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Điều trị tại đây không có kết quả, gia đình xin về và bệnh nhân t.ử v.o.n.g tại nhà chiều ngày 2/4.

Trước việc anh T. nghi phát bệnh dại, chiều 1/4, vợ và con gái anh này đã được tiêm phòng bệnh dại, người con trai hoãn tiêm do sốt cao.

Chiều 4/4, chính quyền xã Trung Sơn xác nhận, cháu B.V.T con anh T. đã t.ử v.o.n.g vào đêm ngày 3/4.

Trước đó, cháu T. sốt cao nên không tiêm phòng được. Sau đó, gia đình đưa cháu đến nhà thầy lang ở địa phương điều trị. Cháu T. đã t.ử v.o.n.g tại nhà thầy lang.

Theo dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button