Lạc Thuỷ: Vụ gian lận điểm thi – 9 cán bộ, đảng viên không tác động để nâng điểm thi cho con đẻ nhưng vẫn bị xem xét kỷ luật

“Theo thông tin từ UBKT Huyện ủy Lạc Thủy, cơ quan này đã họp xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 9 đảng viên là cán bộ có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.”

Theo đó, các cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm gồm: Dương Hải Hằng (Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT thị trấn Thanh Hà); Đinh Thị Tô Giang (Phó Chánh Thanh tra huyện Lạc Thủy); Nguyễn Thị Hồng Lê (Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện); Nhữ Văn Dũng (Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lạc Long); Đinh Thị Thu Hà (Đảng viên, Chi bộ Trường TH-THCS xã LạcLong); Mai Huệ Tuyết (Đảng viên, Chi bộ Trường Mầm non, Đảng bộ thị trấn Chi Nê); Quách Thị Thìn (Đảng viên, Chi bộ khu 4, Đảng bộ thị trấn Chi Nê); Hà Thị Thúy Liễu (Đảng viên, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Thanh Hà); Trần Thị Liên (Đảng viên, Chi bộ Trường Tiểu học thị trấn Thanh Hà).

Kết quả kiểm tra cho thấy, qua quá trình thẩm tra, xác minh các đảng viên này khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình.

Tuy nhiên, các cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm đã vi phạm Điều 49, Quy chế thi ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT, ngày 25/01/2017 của Bộ GDĐT. Thí sinh dùng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào đại học là vi phạm quy chế tuyển sinh. Cán bộ có con được nâng điểm đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên do Trung ương ban hành.

Do đó, UBKT Huyện ủy LạcThủy yêu cầu cấp ủy các cấp thực hiện đúng quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với đối với các cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm theo thẩm quyền, báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBKT Huyện ủy.

Liên quan đến những sai phạm xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, ngày 12-13/9 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bổ sung vụ án về tội “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ”, ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can, Quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một loạt bị can thuộc vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đưa hối lộ và nhận hối lộ”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button