Lương Sơn: Cả nhà bị chó cắn, một người t.ử v.o.n.g

Vào hồi 17h,ngày 2/4, anh Bùi Văn T,32 tuổi ở xóm Lộc Môn, xã Trung Sơn (Lương Sơn) bị t.ử v.o.n.g nghi do chó dại cắn.

.Trước đó, vào ngày 6/2/2019 (tức mồng 2 tết Nguyên đán), anh T bị chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay (vết cắn có chảy máu). Sau đó,con chó tiếp tục cắn vợ anh (vết cắn ở mắt cá chân bên phải và có xây xước da) và con gái (vết cắn có chảy máu). Ngày hôm sau (tức mồng 3 tết), con chó tiếp tục cắn con trai anh T (vết cắn ở tay có chảy máu). Anh T bắt con chó để xích thì bị con chó cắn lần nữa. Anh chém chết con chó rồi đem chôn. Cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắc xin/huyết thanh kháng dại. Mặc dù hàng xóm khuyên đi tiêm,nhưng gia đình anh T từ chối vì cho rằng không bị bệnh dại. Trước đó,anh T đã đến thầy lang trên địa bàn huyện Lương Sơn để thử sừng Tê giác và được thầy lang này phán không bị bệnh dại.

Ngày 31/3, anh T được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Lương Sơn cấp cứu trong tình trạng nấc, khó thở, sợ nước, sợ ánh sáng, sợ tiếng động, tinh thần hoảng loạn, tiếp xúc chậm, nhịp thở yếu… với chuẩn đoán khó thở, nghi dại. Sau theo dõi 1 giờ không đỡ, bệnh nhân chuyển viện bằng xe cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau đó,gia đình xin về rồi tự nhập Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Sau khi điều trị không có kết quả, gia đình xin về và bệnh nhân t.ử v.o.n.g tại nhà.

Ông Bùi Văn Phón, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: Hiện tại, 3 trường hợp người nhà anh T có nguy cơ phơi nhiễm với vi rút dại. Đến 15h30,ngày 1/4/2019, vợ và con gái bệnh nhân được tiêm phòng bệnh dại, con trai hoãn tiêm do sốt cao. Chưa phát hiện trường hợp phơi nhiễm với vi rút dại tại các hộ gia đình lân cận. Ngành Y tế đang tiếp tục theo dõi, giám sát 3 người nhà bệnh nhân và mở rộng điều tra trên toàn bộ khu vực thôn Lộc Môn.

Theo: Báo Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button