Ly kỳ vụ 2 tử tù vượt ngục: Kẻ ẩn danh uy hiếp tính mạng anh họ tử tù

Sau khi trốn thoát, Tình và Thọ “sứt” chạy về nhà Tình ở Quốc Oai lấy tiền trước khi lên Hòa Bình nhờ cậu ruột của Tình nhờ giúp đỡ.

ly ky vu 2 tu tu vuot nguc: ke an danh uy hiep tinh mang anh ho tu tu hinh anh 1

Hai từ tù Tình và Thọ “sứt” (phải).

Hôm nay 8/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Văn Thọ (Thọ “Sứt”, 38 tuổi, quê Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (29 tuổi, huyện Quốc Oai, Hà Nội) về tội Trốn khỏi nơi giam giữ theo Điều 386 Bộ Luật hình sự 2015.

Theo cáo trạng, từ chiều ngày 10/9 tới rạng sáng 11/9, Tình và Thọ “Sứt” đã tháo cùm, khoét tường trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Sau khi trốn thoát, Tình và Thọ “sứt” chạy về nhà Tình ở Quốc Oai lấy tiền trước khi trốn lên Hòa Bình nhờ Nguyễn Văn Hạnh (SN 1972, ở Kỳ Sơn, Hòa Bình, cậu ruột của Tình) nhờ giúp đỡ.

Sau đó, Hạnh kể lại với Nguyễn Văn Việt (SN 1985, cháu của Hạnh) về việc Tình và Thọ “sứt” trốn trại, đang trốn trên rừng. Việt đã giúp Hạnh nấu cơm, thịt gà cho 2 tử tù ăn.

Anh họ Tình là Nguyễn Văn Ba cũng có hành vi bao che, giúp Tình liên lạc điện thoại để bỏ trốn lên Sơn La.

Hồ sơ vụ án thể hiện, sáng 12/9/2017, Ba đi sửa xe máy thì một người ở cửa hàng mở điện thoại xem và nói Tình bị kết án tử hình đã trốn trại giam, hiện đang bị truy nã.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, một nam thanh niên lạ mặt khoảng 20 tuổi đi xe máy tới nhà đưa cho Ba một chiếc điện thoại màu xanh và nhắn Ba đưa cho Hạnh để Tình liên lạc với Hạnh.

Ba Cầm chiếc điện thoại sang nhà đưa cho Hạnh. Khi gặp, Hạnh thông báo với ba “Tình trốn trại giam, hiện vẫn ổn”.

Trưa 13/9/2017, một nam thanh niên lạ gọi vào số máy của Ba bảo dùng điện thoại màu xanh đã đưa cho Hạnh nhắn tin số của anh ta cho Tình. Nam thanh niên lạ này còn dặn Ba nhắn tin xong phải xóa tin nhắn ngay.

Chiều hôm sau (14/9/2017), nam thanh niên lạ tiếp tục gọi điện yêu cầu Ba nhắn tin số máy điện thoại khác cho Tình và nói: “Số máy của Tuân, mày cẩn thận không chết đấy, nhắn xong thì xóa đi”.

Sau đó, Ba lấy điện thoại màu xanh nhắn số điện thoại của Tuân vào số máy của Tình.

Ngày 16/9/2017, Tình hẹn gặp Hạnh ở khu vực đập tràn Vai Kéo. Tại đây, Hạnh đưa lại cho cháu chiếc điện thoại màu xanh mà Ba đã đưa. Tình sau đó đã ném chiếc điện thoại xuống hồ nước.

Tình liên lạc với Tuân (không xác định được lai lịch) ở bản Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La hẹn tới đón Tình. Tuy nhiên, khoảng 1h ngày 16/9/2017 khi Tình đi xe máy tới địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình thì bị công an bắt giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button