Mượn danh bố chồng ‘lừa chạy việc’ ở Hòa Bình

Lợi dụng bố chồng giữ chức Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình), Bùi Thị Diệu Thúy nhận 80 triệu đồng tiền đặt cọc để “chạy” việc cho cháu chị Bùi Thị Vì nhưng sau đó không thực hiện được cũng không trả lại số tiền trên.

Mới đây, VTC News nhận được đơn thư phản ánh của chị Bùi Thị Vì (SN 1976, trú tại xóm Lòng, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) cho rằng Bùi Thị Diệu Thúy (trú tại huyện Yên Lạc, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) lừa chạy việc cho cháu Bùi Thị Liền để chiếm đoạt của chị số tiền 80 triệu đồng.

Theo đơn thư phản ánh của chị Vì, vào cuối tháng 10/2014, chị Thúy nói với chị Vì rằng có khả năng “chạy” công chức ngành giáo dục tại huyện Yên Thủy do bố chồng chị Thúy là ông Quách Ngọc Lê đang đương chức là Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Thủy.

Muon danh bo chong 'lua chay viec' o Hoa Binh hinh anh 1

Giấy biên nhận chị Thúy viết để cam kết lo việc cho cháu chị Vì.

“Chị Thúy khẳng định chắc chắn lo được công chức với giá 185 triệu đồng. Do tin tưởng, nên tôi đã nhờ Thúy chạy việc cho cháu tôi là chị Bùi Thị Liền vào công chức nghành giáo dục tại huyện Yên Thủy. Sau đó vài ngày, chị Thúy gọi điện cho tôi bảo lo hồ sơ và chuẩn bị 80 triệu đồng tiền đặt cọc.

Đến ngày 3/11/2014, chị Thúy trực tiếp đến nhà tôi, chờ cháu tôi mang hồ sơ xuống và nhận tiền, khi nhận hồ sơ và tiền chị Thúy có viết cho tôi giấy biên nhận. Trong đó ghi rõ tổng số tiền lo xin việc là 185 triệu đồng và số tiền đặt cọc là 80 triệu đồng.

Ngoài ra, chị Thúy còn ghi rõ, thời gian “lo việc” kể từ ngày 3/11/2014 đến 3/11/2015  và cam kết nếu không lo được công việc cho cháu tôi, chị Thúy sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trong giấy biên nhận.

Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết nhưng chị Thúy không thực hiện được công việc như đã nói và cũng không trả lại tiền cho chị Vì. Do đó, giữa năm 2017 chị Vì làm đơn tố cáo đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thủy và các cơ quan bảo vệ pháp luật truy tố Thúy về tội “Lừa đảo chiếm đoat tài sản”.

Từ giữa năm 2017, chị Vì làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức nhưng đến đầu năm 2018, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an huyện Yên Thủy cho biết, ngay sau khi nhận được đơn thư tố cáo của chị Vì, đơn vị nhanh chóng cử người đi điều tra, xác minh thông tin vụ việc.

Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Yên Thủy khẳng định, có việc bà Vì giao cho bà Bùi Thị Diệu số tiền 80.000.000 đồng.

Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra cho rằng việc giao nhận tiền trên không có dấu hiệu của tội phạm hình sự và không thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thủy.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Yên Thủy cho rằng những nội dung như trong đơn của bà Vì thuộc vấn đề dân sự nên đề nghị bà gửi đơn đến Tòa án nhân dân để được giải quyết theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button