Tin Tức Hòa Bình

Nghi can giết người, cướp ô tô ở Hòa Bình đối mặt mức án nào?

Hành vi của hai nghi can Hiền và An trong vụ giết người, ném xác phi tang rồi cướp tài sản ở Mai Châu (Hòa Bình) đã không còn tính người, tước đi quyền được sống của người khác.


Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến vụ án mạng giết người, ném xác phi tang xuống khu vực đèo Thung Khe (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) rồi cướp ô tô mang xuống Hà Nội cầm cố.

Theo Công an tỉnh Hòa Bình, nạn nhân trong vụ án mạng là anh Bùi Văn Nam (36 tuổi, trú tại xóm Yên Kim, xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình). Anh Nam bị Bùi Văn An (21 tuổi) và Bùi Văn Hiền (19 tuổi, cùng ở xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) giết.

Tiến hành điều tra, cơ quan Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ được cả hai nghi phạm.
Dưới góc nhìn pháp lý của vụ việc, trao đổi với PV Kiến Thức Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội) nhấn mạnh: Hành vi của 2 bị can An và Hiền không những đã tước đi quyền được sống của người khác mà còn xâm hại đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ, cần thiết phải xử nghiêm minh bằng pháp luật hình sự. Hành vi phạm tội của nghi phạm đã thể hiện ý thức “giết trước, cướp sau”.

Luật sư Thơm cho rằng, hành vi của 2 nghi can đã cấu thành tội “Giết người” và tội “Cướp tài sản”. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm g, n khoản 1 Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015.

“Đối với tội “Cướp tài sản”, 2 nghi can sẽ phải đối mặt hình phạt tương ứng với trị giá tài sản chiếm đoạt được là chiếc xe ô tô, cùng các tài sản khác (nếu có). Kết quả quả định giá tài sản trong tố tụng hình sự sẽ làm căn cứ xử lý tương ứng theo định khung hình phạt được quy định tại Điều 168 BLHS 2015.

Hành vi phạm tội của 2 nghi can có vị trí vai trò là ngang nhau. Quá trình thực hiện hành vi của cả 2 nghi can không còn tính người, sau khi sát hại dã man nạn nhân còn vứt xác nạn nhân tại khe núi. Nếu các nghi can có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, thì cả 2 nghi can phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là tử hình”, – Luật sư Thơm cho biết.

Related posts

Hòa Bình công bố mức thu học phí năm học 2018-2019

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Enjoy a great view of flower before the sunset

Gói thầu của Cty Điện lực Hoà Bình: Nhiều quy định “đánh đố” đơn vị dự thầu

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Leave a Comment