Nghi vấn xe cứu thương biển số Hòa Bình gây tai nạn giao thông là xe ‘dù’

Sau khi gây tai nạn giao thông, chiếc xe cứu thương BKS tỉnh Hòa Bình với thương hiệu ‘vận chuyển cấp cứu Hà Sơn’ đã bộc lộ nghi vấn là xe dù và đang hoạt động không phép ở bệnh viện tỉnh này.

Như trước đó, Thương hiệu & Pháp luật đã đăng tải bài viết “Xe cứu thương gặp nạn trong lúc chở bệnh nhân đi cấp cứu ở Hà Nội”. Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 14/10, chiếc xe cứu thương mang BKS 28M – 000.29 đang lưu thông trên đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình đoạn qua địa phận xã Yên Bình (Thạch Thất, Hà Nội) theo hướng từ Hòa Bình – Hà Nội thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe taxi BKS 29A – 349.76 đi theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu thương biển xanh tỉnh Hòa Bình và xe taxi vào ngày 14/10 vừa qua.

Sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, nhiều người dân thắc mắc về hoạt động và cấp phép của xe cứu thương này. Bởi vì, một bên sườn chiếc xe cứu thương gây tai nạn giao thông này thì dán tem và số điện thoại cấp cứu Hà Sơn, biển số xe của Bệnh viện Kim Bôi, nhưng phần đuôi xe thì dán số Cấp cứu 115 tỉnh Hòa Bình. Không dừng ở đó, người dân còn thấy lốp dự phòng để trong khoang xe dính đầy bùn đất. Trang thiết bị của chiếc xe cứu thương dường như không có.

Qua đó, một số người dân đang hoài nghi về việc chiếc xe ô tô thản nhiên lắp đặt đèn, còi và dán dấu thập đỏ để hành nghề chở bệnh nhân trái phép. Điều đáng nói ở đây, chiếc xe này phóng nhanh, vượt ẩu, gây ra tai nạn giao thông…

Trước những hoài nghi của người dân, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Khánh – Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình về sự việc này. Ông Khánh cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin, báo cáo nào. Xe chúng tôi giao cho các đơn vị quản lý, do vậy PV liên hệ với cơ sở quản lý để nắm bắt thông tin”.

Theo tôi được biết, xe cứu thương Hà Sơn là một đơn vị vận chuyển bệnh nhân của bệnh viện tỉnh Hòa Bình, ông Khánh nói.

Trong khi đó, ông Thành – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kim Bôi cho hay: “Từ năm 2015, tôi nhận bàn giao thì không có chiếc xe cứu thương nào BKS 28M – 000.29”.

Những chiếc xe vận chuyển cấp cứu mang thương hiệu Hà Sơn thường xuyên xuất hiện ở Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình.

Qua tìm hiểu của PV, trước khi xảy ra tai nạn, chiếc xe cứu thương nói trên thường xuyên đỗ trong BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng với nhiều chiếc vận chuyển bệnh nhân tư nhân khác mang biển kiểm soát tỉnh Hòa Bình và đều được gắn logo “Vận chuyển cấp cứu Hà Sơn”.

Ngoài ra, mặc dù logo là ‘vận chuyển cấp cứu Hà Sơn’ thế nhưng chủ sở hữu của những chiếc xe ra vào tại Bệnh viện ĐK Hòa Bình là Công ty CP Tiến Thịnh (có trụ sở ở TP, Hà Bình, Hòa Bình). Phải chăng, đây là một hình thức lách luật nhằm hoạt động không phép, đánh lừa người dân cũng như cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Có thể nói rằng, nếu như chiếc xe trên không thuộc quản lý của bệnh viện nào thì tại sao doanh nghiệp lại đươc sử dụng xe biển xanh và tung tăng ra vào nơi đây một cách thoải mái? Phải chăng, đang có sự mập mờ, bảo kê nào trong việc lưu hành chiếc xe cứu thương này.

Nếu tình trạng xe cứu thương hoạt động không phép ngang nhiên lộng hành thì đơn vị nào sẽ xử lý nhằm tạo lòng tin cho nhân dân?

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Theo: thuonghieuvaphapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button