Image default
Tạp Phí Lù

Quán lẩu Trung Quốc sập tiệm vì khách ăn quá nhiều

Một quán lẩu ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa vì nợ nần chồng chất chỉ sau 2 tuần khuyến mãi để khách hàng ăn tuỳ thích.

Quán lẩu Jiamener ở Thành Đô, Trung Quốc mở cửa từ tháng 12-2017. Để thu hút thêm khách hàng, quán bắt đầu chương trình khuyến mãi từ 1-6-2018.

Chương trình khuyến mãi cho phép khách hàng mua thẻ thành viên với giá hơn 400.000 đồng, và có thể ăn tuỳ thích trong cả tháng.

Vấn đề phát sinh khi các khách hàng thành viên bắt đầu cho bạn bè, gia đình mượn thẻ đi ăn hàng. Đỉnh điểm có lúc quán phải phục vụ 500 khách hàng một ngày. Nhiều người đến xếp hàng ăn miễn phí từ 8h và nhất định không về trước nửa đêm.

Nhu cầu của thực khách tăng vùn vụt đến mức nhà hàng không phục vụ nổi. Sau 2 tuần, quán lẩu lâm vào tình cảnh nợ nần với số nợ lên tới hơn 1,7 tỷ đồng.

Quán lẩu Trung Quốc sập tiệm vì khách ăn quá nhiều - Ảnh 1.

Nói về ý tưởng khuyến mại, một trong những chủ sở hữu quán lẩu cho biết: “Chúng tôi biết là sẽ bị thất thoát tiền. Chúng tôi muốn có thêm khách hàng thân thiết bằng cách này”.

Sau khi quán lẩu đóng cửa, cộng đồng mạng phân tích về chương trình khuyến mại của quán. “Đừng dại chơi trò này ở Trung Quốc”, một người viết. “Đừng bao giờ xem thường khẩu vị của người Trung Quốc chúng tôi!”, một người khác bình luận.

Mặc cho kết quả thất bại, chủ nhà hàng vẫn không hề trách khách hàng. Một trong những chủ nhà hàng là Su Jie chỉ ngủ không quá 2-3 giờ/ngày trong suốt 2 tuần cao điểm. “Hành xử không văn minh của thực khách chỉ là thứ yếu. Vấn đề chính là cách quản lý yếu kém của chúng tôi”, bà nói.

Related posts

Người bỏ 200 triệu làm đường: “Phá đường nhựa trả lại đường đất, tiền mất tật mang, tôi rất buồn”

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019: Nhiều NLĐ được nghỉ 9 ngày liên tục

Leave a Comment