Image default
Tin Tức Hòa Bình

Sân vườn 50 m2 phủ kín hoa hồng của bà mẹ Hòa Bình

Các chậu hồng được chị Mai Linh trồng từ cổng đến bậc thềm, chỉ còn thừa một lối đi nhỏ để vào nhà.

Từ ngoài cổng nhà đến phía sân trước của ngôi nhà chị Mai Linh (36 tuổi, Hòa Bình) đều được trồng kín các loại hoa hồng.

Từ ngay ngoài cổng nhà đến phía sân trước của ngôi nhà chị Mai Linh (36 tuổi, Hòa Bình) đều được trồng kín các loại hoa hồng.

Chị Mai Linh bắt tay vào công việc chăm sóc hoa từ tháng 7/2017. Chị chia sẻ, bản thân đã thích hoa hồng từ lâu. Hơn nữa, loại hoa này còn vừa đẹp vừa thơm, biết cách chăm sóc thì hoa sẽ nở hết lứa này đến lứa khác, không theo mùa nên khiến chị đặc biệt yêu thích. 

Chị Mai Linh bắt đầu trồng hoa từ tháng 7/2017. Bản thân chị đã thích loài hoa này từ lâu vì ‘vừa đẹp vừa thơm’. Chị bảo biết cách chăm sóc, hoa sẽ nở hết lứa này đến lứa khác, không theo mùa.

Tuy nhiên vì nhà không có đất trồng cây nên chị còn do dự. Chị quyết định lên mạng xã hội để tìm kiếm thông tin và biết được có thể trồng hồng bằng chậu sứ dù công chăm sóc đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn, chị đã quyết tâm thực hiện.

Tuy nhiên, vì nhà không có đất trồng cây nên lúc đầu, chị còn do dự. Chị đã lên mạng xã hội để tìm kiếm thông tin và biết được có thể trồng hồng bằng chậu sứ dù công chăm sóc đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn, và chị đã quyết tâm thực hiện.

Bắt tay vào việc trồng các gốc hồng chỉ từ 5,6 cây cho đến nay vườn hồng nhà chị Mai Linh đã có đến 70 gốc hồng các loại.

Từ 5-6 gốc hồng, đến nay, nhà chị Mai Linh đã có đến 70 cây các loại.

Nếu như hoa hồng bản địa được chị trồng ngay từ ngoài cổng nhà thì các giống hồng ngoại nổi tiếng: Double delight, Julio, Miranda, Kate, Kent&được chị trồng từ phần sân cho đến bậc thềm ngôi nhà.

Nếu như hoa hồng bản địa được chị trồng ngay từ ngoài cổng nhà thì các giống hồng ngoại nổi tiếng như Double delight, Julio, Miranda, Kate, Kent…  lại trải dài từ sân đến bậc thềm.

Các giống hồng ngoại đắt tiền này được chị tìm mua từ các nhà vườn trên Hà Nội hoặc nhà vườn trong thành phố.

Các giống hồng ngoại đắt tiền này được chị tìm mua từ những nhà vườn trên Hà Nội hoặc trong thành phố.

Để vườn hồng nở hoa rực rỡ, chị Linh đã lên danh sách chăm hoa chi tiết.  Chị sử dụng trùn quế, đầu trấu, đạm cá mua ngoài siêu thị để bọn trực tiếp cho hoa thay vì trộn với đất. Mỗi hôm tưới một loại để cây được ăn thường xuyên. Chị còn kết hợp sử dụng cả phân bón gốc (15-30 ngày/lần) và phân tưới gốc (3,4 ngày/lần) để chăm cây. Ngoài ra, nước ngày nào cũng phải tưới. 

Để vườn hồng nở hoa rực rỡ, chị Linh đã lên quy trình chăm hoa chi tiết. Chị sử dụng phân trùn quế, phân Đầu Trâu, đạm cá mua ngoài siêu thị để bón trực tiếp cho hoa thay vì trộn với đất. Mỗi hôm, chị tưới một loại để cây được ‘ăn’ thường xuyên. Chị còn kết hợp sử dụng cả phân bón gốc (15-30 ngày/lần) và phân tưới gốc (3,4 ngày/lần) để chăm cây. Ngoài ra, nước ngày nào cũng phải tưới.

Chị Mai Linh còn thường xuyên tìm xem các video hướng dẫn cách trị bệnh cho hoa. Theo chị phòng bệnh hơn chữa bệnh nên ngoài bón phân, chị còn phun phòng 1 tuần/lần để hoa không bị bệnh, sử dụng thuốc giải độc cho đất để đất có thêm dinh dưỡng nuôi cây.

Chị Mai Linh còn thường xuyên tìm xem các video hướng dẫn cách trị bệnh cho hoa. Theo chị ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’ nên ngoài bón phân, chị còn phun phòng 1 tuần/lần để hoa không bị bệnh, sử dụng thuốc giải độc cho đất để đất có thêm dinh dưỡng.

Dù là hồng bản địa hay hồng ngoại đều được chị chăm như con mọn. Chị dành thời gian vào buổi tối hoặc sáng dậy sớm trước khi đi làm để tưới cây, bón phân.

Dù là hồng bản địa hay hồng ngoại đều được chị chăm như con mọn. Chị dành thời gian vào các buổi tối hoặc sáng sớm trước khi đi làm để tưới cây, bón phân.

Thời gian nở hoa của hồng ta và hồng ngoại khá khác nhau. Vào mùa nóng, hồng ta khoảng 30-35 ngày, còn hồng ngoại 35-45 ngày. Vào mùa lạnh hoa sẽ nở lâu hơn, có cây hồng ngoại phải mất tới 1 tháng mới đơm hoa. Tuy nhiên, hoa đã nở thì khá lâu tàn.

Thời gian nở hoa của hồng ta và hồng ngoại khác nhau. Vào mùa nóng, hồng ta nở khoảng 30-35 ngày và 35-45 ngày đối với hồng ngoại. Vào mùa lạnh, hoa sẽ nở lâu hơn, có cây hồng ngoại phải mất tới 1 tháng mới đơm hoa. Tuy nhiên, hoa đã nở thì lâu tàn.

Nhìn thành quả một tay mình chăm sóc, chị Mai Linh đặc biệt yêu thích. Có những lúc rảnh rỗi, chị ngồi trước sân ngắm cả buổi không biết chán. Chị thương tiếc hoa nên không nỡ cắt để cắm bình hay đem cho, chỉ muốn hoa ở trên cây để ngắm mà thôi.

Mỗi loại hoa hồng còn cho một mùi hương khác nhau, có giống thơm đậm đà, có giống lại thoang thoảng. Chị cho hay các giống hồng ngoại: Double, Chales Dawin thơm nức mũi, ngay cả khi ngồi trong nhà cũng ngửi thấy mùi hương.

Mỗi loại hoa hồng còn cho một mùi hương khác nhau, có giống rất thơm có giống lại thoang thoảng. Chị cho hay các giống hồng ngoại: Double, Chales Dawin thơm nức mũi đến ngồi trong nhà cũng ngửi thấy hương.

Những lúc rảnh rỗi, chị ngồi trước sân ngắm hoa cả buổi không biết chán. Chị thương tiếc hoa nên không nỡ cắt để cắm bình hay đem cho, chỉ muốn hoa ở trên cây cho đến khi tàn.

Việc chăm hoa của chị được ông xã và hai con khá ủng hộ. Tuy nhiên họ chỉ có thể giúp chị tưới nước cho hoa còn việc chăm ra sao, thế nào do một tay chị đảm nhiệm.

Việc chăm hoa của chị còn được ông xã và hai con ủng hộ. Tuy nhiên, họ chỉ có thể giúp chị tưới nước còn việc chăm ra sao, thế nào do một tay chị đảm nhiệm.

Chị Mai Linh mơ ước khi về già sẽ có tiền mua một mảnh đất rộng để trồng phủ kín hoa, coi đó là một thú vui tuổi xế chiều.

Chị Mai Linh mơ ước khi về già sẽ có tiền mua một mảnh đất rộng hơn để trồng kín hoa hồng, coi đó là một thú vui tuổi xế chiều.

Theo: ngoisao.net

Related posts

Phát huy hiệu quả nguồn lợi thủy sản bền vững tại lưu vực sông Đà

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Hòa Bình: Cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng nông mới

Công an khám được gì tại nhà cán bộ chấm thi bị bắt giam ở Hòa Bình?

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Leave a Comment