Sắp xét xử vụ án bác sĩ, điều dưỡng BVĐK tỉnh Hoà Bình tuồn thuốc BHYT ra ngoài bán

Ngày 24/4 tới đây, tòa án nhân dân (TAND) TP.Hòa Bình mở phiên toà xét xử công khai vụ án hình sự đối với 8 bị cáo nguyên là lãnh đạo Khoa, Bác sĩ, Điều dưỡng tại Bệnh viên Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo đó, ngày 9/4 TAND TP.Hòa Bình ban hành quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 8 bị cáo. Các bị cáo này bị Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hòa Bình truy tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo quy định tại khoản 1, Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chiều ngày 10/4, Quyết định đã được tống đạt tới 8 bị cáo và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo quyết định: Người tiến hành tố tụng Chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Bùi Thị Dung. Đại diện VKSND TP.Hòa Bình – Kiểm sát viên Nguyễn Chí Tùng. Thời gian mở phiên tòa xét xử công khai được ấn định vào 14h ngày 24/4/2019 tại Trụ sở TAND TP.Hòa Bình.

Cùng với 8 bị cáo, tại ngày xét xử Tòa còn triệu tập hai cơ quan là Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình, BVĐK tỉnh Hòa Bình và 44 người khác đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Trong 44 người bị triệu tập có 38 người là các Bác sĩ, Điều dưỡng của BVĐK tỉnh Hòa Bình, 01 người là cán bộ Trạm y tế xã Thượng Bì huyện Kim Bôi, 01 là cán bộ Trạm y tế  xã Tây Phong huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình, 4 người làm nghề lao động tự do ở Hòa Bình và TP.Hà Nội.

 

Trước đó, ngày 12/1/2018, phòng An ninh Kinh tế (PA 04) Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang một số đối tượng làm việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc Bảo hiểm y tế ra ngoài để bán.

Sắp xét xử vụ án bác sĩ, điều dưỡng tuồn thuốc bảo hiểm y tế ra ngoài bán.

Sắp xét xử vụ án bác sĩ, điều dưỡng tuồn thuốc bảo hiểm y tế ra ngoài bán.

Ngày 7/5/2018, cơ quan CSĐT Công an Hòa Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 23 PC44 về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 

Căn cứ các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, cơ quan chức năng xác định: Tại BVĐK tỉnh Hòa Bình có một số bác sĩ làm việc ở khoa Sơ sinh và khoa Nội tổng hợp thuộc BVĐK tỉnh Hòa Bình đã lập hồ sơ bệnh án khống, nâng khống số ngày điều trị để gian lận bảo hiểm y tế với số tiền 724 triệu đồng (làm tròn số – PV).

Ngày 11/5/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định Khởi tố bị can, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng viên thuộc khoa Sơ sinh, khoa Nội tổng hợp BVĐK tỉnh Hòa Bình về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thu Hương / nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button