Sau nhiều ngày nắng nóng như mùa Hè, đêm nay miền Bắc đón không khí lạnh

Sau nhiều ngày tăng nhiệt, có nơi lên đến 34 độ C, thì đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh tràn xuống gây mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Bộ có nền nhiệt ở mức cao, trời nắng nóng, có nơi tới 34 độ.

Thuy nhiên theo dự báo, khoảng đêm nay (21/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ; ngày mai (22/02) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai (22/02) ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày mai, ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi 14-17 độ.

Từ đêm nay (21/02), ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội, từ ngày mai (22/02) có mưa, trời rét về đêm và sáng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

 

 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/2:

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi tới 34 độ. Về đêm, nền nhiệt giảm, thấp nhất còn 15-18 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và mưa nhỏ vài nơi, đến trưa chiều trời nắng với nền nhiệt cao 31 độ, nhiệt độ thấp nhất 22 độ, vùng núi dao động 17-20 độ.

 

Tại Hà Nội có sương mù nhẹ rải rác lúc sáng sớm và tan hẳn khi có nắng vào trưa chiều. Trời khá nóng do nhiệt độ cao nhất trong ngày tới 31 độ, về đêm nền nhiệt giảm xuống còn 22-25 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có hình thái thời tiết tương tự các tỉnh miền Bắc. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ, thấp nhất 21 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng với nền nhiệt 32 độ, về đêm giảm còn 22 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng ráo. Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên có nơi tới 34 độ và giảm mạnh khi về đêm chỉ còn 18 độ.

Thời tiết các khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.

Theo: KA / HELINO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button