Sau thông xe kỹ thuật, đột ngột xuất hiện “trạm” chắn đường?

Theo phản ánh của nhiều tài xế, sau khi thông xe kỹ thuật, vài ngày gần đây, tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình, đoạn qua địa bàn thị trấn Kỳ Sơn (cách TP Hòa Bình khoảng 4km), bỗng dưng xuất hiện 2 trụ bê tông to chắn ngang đường.

Một tốp công an xã đặt giường nằm, ngăn không cho các phương tiện tham gia giao thông qua lại. Điều này gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Sáng 30/9, khi tham gia lưu thông trên tuyến đường trên, khi chỉ còn cách TP Hòa Bình khoảng 4km, chúng tôi cũng gặp sự cản trở từ 2 trụ bê tông này. Điều đáng nói, cả 2 đầu đường, hay trên dọc tuyến đường đi không hề có biển thông báo về việc đang sửa đường ở đoạn cầu Nút thuộc địa bàn thị trấn Kỳ Sơn.

Việc 2 trụ bê tông bất ngờ được đặt tại đây đã khiến nhiều lái xe phải ngậm ngùi quay trở lại.

Trước đó, vào sáng 29/9, đoàn xe bị ùn tắc tại điểm cầu này khá dài.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có tình trạng “làm luật” để xe đi qua.

Tìm hiểu, được biết, quản lý 2 trụ bê tông này là lực lượng an ninh xã. Khi thấy chúng tôi tới, một số người đã lặng lẽ… rút. Còn lại 1 nam thanh niên cho biết, được Công ty 36 thuê để trông coi 2 trụ bê tông này.

Khi chúng tôi thắc mắc “mới ngày 29/9 vẫn lưu thông qua tuyến này được”, nam thanh niên cho biết do lúc đó có xe cẩu làm công trình đi qua nên mới di chuyển 2 trụ bê tông, chứ 2 trụ trên được đặt từ giữa tháng 9.

Điều này trái ngược với ghi nhận của chúng tôi từ các tài xế thường xuyên đi qua tuyến này. Anh H, chủ xe 29A – 880.xx cho biết, từ khi thông xe kỹ thuật, tuần nào anh cũng về qua và hôm nay mới bị chặn. Chị Minh, xe 29A – 754.xx cũng khẳng định, cách đây 2 ngày, xe chị vẫn qua lại bình thường.

Khi hỏi tại sao không có biển chỉ dẫn từ xa để người tham gia giao thông ở hai đầu tuyến đường không đi vào, đặc biệt là tham gia theo hướng đi Hòa Lạc – Hòa Bình khi từ điểm này đến điểm cuối chỉ còn cách khoảng 4km, nam thanh niên cho biết “đó là việc của công ty, các anh, chị đến công ty mà hỏi”.

Sau khi liên lạc với ai đó qua điện thoại, nam thanh niên trên đã từ chối trả lời các câu hỏi của chúng tôi với lý do “là người được công ty thuê trông coi 2 trụ bê tông nên không biết gì”.

Chỉ cần dừng lại mấy phút, chúng tôi đã chứng kiến có hàng chục chiếc xe ô tô con, xe tải, xe khách lưu thông từ 2 đầu tuyến đường đến điểm này lại phải quay đầu xe lại.

Có những lái xe lặng lẽ quay lại, còn số khác thì lại tỏ ra bức xúc khi trước đó vài ngày vẫn lưu thông bình thường không gặp sự cản trở nào.

Một anh tài xế rủ chúng tôi “chung chi” để họ dịch trụ bê tông ra và đi. Tuy nhiên, khi anh quay ra thương lượng với cậu thanh niên trẻ thì cậu lắc đầu và đề nghị liên hệ với công ty.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc – Hòa Bình được khởi công vào tháng 5/2014, dự kiến hoàn thành vào 31/8/2016 (28 tháng), sau đó được lùi thời gian khai thác toàn tuyến vào 31/8/2018.

Dự án có điểm đầu tại ngã tư Hòa Lạc (km17+85-Quốc lộ 21), điểm cuối tại km32 +367, tương ứng với km67+510-lý trình quốc lộ 6 thuộc xã Trung Minh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình với tổng mức đầu tư dự án hơn 2.989 tỷ đồng do liên danh Tổng Công ty 36 – Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hà Nội – Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc làm nhà đầu tư theo hình thức BOT.

Theo thiết kế, tuyến có chiều dài khoảng 31km, đoạn 6,7km đầu đi trùng với đường Hòa Lạc – Làng Văn hóa (hiện là đường cấp 3 đồng bằng) tận dụng hoàn toàn. Đoạn tiếp theo xây dựng mới qua các huyện Thạch Thất (Hà Nội) và Kỳ Sơn, TP Hòa Bình có chiều dài khoảng 25,6km xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 11m.

Khi tuyến đường này đưa vào khai thác mở ra cơ hội lớn phát triển đô thị, du lịch, thương mại dọc tuyến; rút ngắn thời gian lưu thông từ TP Hòa Bình đến trung tâm TP Hà Nội chỉ còn khoảng 50 phút xe chạy.

Có hay không việc bất thường khi đặt 2 trụ bê tông tại điểm Cầu Nút mà không hề có biển báo chỉ dẫn giao thông trước đó gây bức xúc cho người tham gia giao thông? Câu trả lời xin được gửi tới các cơ quan chức năng!

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại vào ngày 30/9 tại đoạn qua thị trấn Kỳ Sơn:

Hàng xe nối đuôi nhau dừng trước 2 trụ bê tông được đặt ngang đường, trong số những xe này có xe vừa qua lại tuyến đường này trước đó vài ngày

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button