Image default
Tin Tức Hòa Bình

Tài xế dễ phạm lỗi ngược chiều tại nút giao Hòa Lạc – Hòa Bình

Khi đi từ Ba Vì về Hà Nội, đến nút giao này, các tài xế nếu đi thẳng qua sẽ phạm lỗi ngược chiều.

Tuyến đường nối Hòa Lạc (Hà Nội) và TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) dài 25 km vừa thông xe hôm 10/10. Điểm nối là nơi cách Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 4 km nếu đi từ Hà Nội.

Ngã ba này từ khi chưa thông xe đã gây một số nhầm lẫn cho những người đi xe máy, ôtô theo hướng Ba Vì, Làng văn hóa về Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Theo đó, khi đi từ Ba Vì về Hòa Lạc, Hà Nội, nhiều tài xế có thói quen chạy thẳng theo làn số 1 trong ảnh. Nhưng hiện nay, nếu đi vào làn số 1 sẽ phạm luật chạy ngược chiều.

Để đi đúng, tài xế rẽ phải theo làn số 2, chạy đến ngã ba rồi rẽ trái vào đường lớn về Hà Nội. Làn số 3 để nhập đường đi Hòa Bình. Hiện sau khi thông xe, đường đã có biển báo đầy đủ, tài xế cần chú ý để không đi sai đường. Đồ họa: Tiến Thành.

Nút giao nhập vào đường đi Hòa Bình, hướng nhìn từ Hòa Lạc. Điểm giao cách làng văn hóa 4 km. Ảnh: Bá Đô.

Đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, với hai làn xe chạy ngược chiều. Phần lớn quãng đường từ Hòa Lạc đi TP Hòa Bình chạy qua địa hình đồi núi với nhiều khúc cua, dốc.

Với đoạn đường mới, thời gian đi từ Hà Nội tới TP Hòa Bình rút ngắn còn một tiếng so với một tiếng rưỡi trước đây. Ảnh:Bá Đô.

Minh Hy / vnexpress.net

Related posts

Phó Thủ tướng đề nghị xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình đảm bảo không lọt tội phạm, không làm oan người vô tội

Bí ẩn động lạ ở Hòa Bình: ‘Người đàn ông kỳ lạ trong ngôi miếu thờ tiên nữ’

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Xứ trồng rau muống quanh năm tươi tốt không cần phân bón, thuốc BVTV

Leave a Comment