Thả hơn 60.000 con cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình

Ngày 28/9, tại xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình tổ chức thả hơn 60.000 con cá giống phóng sinh, tái tạo, bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản, cho biết hoạt động này nhằm mục đích bảo vệ, bảo tồn đa dạng nguồn thủy sinh vật, đặc biệt là các loài quý hiếm, có giá trị kinh tế và bảo vệ cảnh quan môi trường và hệ sinh thái, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên tại hồ Hòa Bình. Qua đây, giúp bà con phật tử hiểu được ý nghĩa của việc phóng sinh có trách nhiệm và tác hại của việc phóng sinh các sinh vật ngoại lai làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, hủy hoại các loài thủy sản bản địa.

[Hà Nội thực hiện nghi lễ phóng sinh hơn 5 tấn cá xuống sông Hồng]

Chi cục trưởng, Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình, ông Hoàng Văn Son nhấn mạnh việc thả cá giống tại hồ Hòa Bình là một trong những nội dung kích thích sự phát triển đa dạng nguồn lợi thủy sản, tạo điều kiện cho phát triển nhiều giống loài mới theo quy định, khuyến khích người dân phát triển việc nuôi cá lồng bè tại khu vực hồ Hòa Bình. Qua đây kết hợp tuyên truyền, vận động người dân có trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản; thực hiện nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với bảo vệ môi trường, nghiêm cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện để khai thác; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân cùng quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Hồ Hòa Bình có diện tích mặt nước 8.892ha, thuộc năm huyện, thành phố Đà Bắc, Mai Châu, Cao Phong, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình với 19 xã ven hồ. Nguồn lợi thủy sản của hồ Hòa Bình phong phú về giống, loài và được coi là kho tàng quý báu về các loại thủy sinh vật của vùng Tây Bắc.

Khu vực hồ Hòa Bình có 123 loài thuộc 79 giống, 19 họ, 10 bộ; trong đó có nhiều loài cá quý hiếm như cá chiên, bống, lăng, dầm xanh, cá anh vũ và nhiều loại thủy sản quý khác./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button