Tìm nhà hảo tâm, mạnh thường quân cho gia đình Lạc Sơn (Hòa Bình)

Hình ảnh ngôi nhà vách đất xiêu vẹo 40 năm đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào của hội viên nông dân Nguyễn Thị Lệ – Đồng Văn Hoàn.

Gia đình cô chú Lệ Hoàn là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo nhiều năm liền của thị trấn Vụ Bản. Gia đình có 4 nhân khẩu, chú Hoàn chủ gia đình trong 1 lần bị tai biến đã mất sức lao động, tuy không phải nằm 1 chỗ nhưng đi lại không vững, tay chân run rẩy nên không thể lao động; 2 người con phải bỏ học giữa chừng, con trai lớn theo cậu đi làm thuê, còn cô em gái nhỏ trước đây sáng đi học, chiều đi bán đậu phụ nay cũng tìm việc làm phụ giúp gia đình. Kinh tế cả gia đình phụ thuộc, đổ lên vai người vợ, người mẹ, người phụ nữ gầy nhỏ Nguyễn Thị Lệ, hiện nay cô đang phải đi tìm việc nơi xa xứ. Tuy cặm cụi không nề hà bất cứ việc gì nhưng lại bị quỵt tiền lương, trở về nhà với hai bàn tay trắng.

Lần đầu đến nhà cô chú 2 năm trước để khảo sát xin hỗ trợ làm nhà mà ngỡ ngàng vì không nghĩ ở thị trấn còn 1 căn nhà “lạc lõng” như vậy, vách đất đã lở, rụng, hổng lỗ chỗ không ngăn nổi những cơn gió lùa vào, cột nhà nhỏ, cong, xiêu vẹo có cái đã mục ruỗng tưởng như chỉ cần một trận mưa cũng làm nó oằn xuống. Trong nhà chăng đầy bạt để ngăn những giọt nước mưa chảy xuống từ mái nhà thủng lỗ chỗ.

Hoàn cảnh khó khăn nên tuy thuộc diện được hỗ trợ nhưng cô chú không thể xoay xở được tiền để làm nhà. Đến năm nay, đứng trước mùa mưa bão đang đến gần, cấp ủy, chính quyền thị trấn, phố, xóm, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nông dân thị trấn và bà con nhân dân lối xóm cùng chung tay, vào cuộc, kêu gọi, vận động, đóng góp hỗ trợ gia đình cô chú Lệ Hoàn xoá nhà tạm bợ.

Hội Nông dân thị trấn Vụ Bản kêu gọi toàn thể hội viên, nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ gia đình cô chú Lệ Hoàn. Sự giúp đỡ của mọi người góp phần xây dựng nên 1 tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button