Tin Tức Hòa Bình

TP Hoà Bình: Bị kẻ gian hack (trộm) tài khoản mạng xã hội, nhiều người thân khóc ròng vì bị lừa gần 59 triệu đồng

Kết quả hình ảnh cho lua dao tren facebook

Theo nguồn tin của HBĐC được biết, vừa qua, Công an TP Hòa Bình nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị T.H. (SN1977) trú tại tổ 7 phường Phương Lâm về việc chị có nick Face Book mang tên “Aut H.T” bị kẻ gian hack (trộm) tài khoản. Sau đó, đối tượng đã dùng tài khoản này để nhắn tin lừa đảo bạn bè, người thân của chị H.

Kết quả hình ảnh cho lua dao tren facebook

Với hình thức, thủ đoạn trên, đối tượng đã lừa được nhiều người là bạn bè, người thân của chị H. chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng của đối tượng với tổng số tiền 58,5 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an TP Hòa Bình tập trung điều tra, làm rõ.

Liên quan đến những hành vi lừa đảo này, mới đây, Chỉ huy Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao CATP Hà Nội khuyến cáo, khi sử dụng Facebook không nên bấm vào link qua cửa sổ chat vì tất cả thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu truy cập của tài khoản đó được chuyển về hộp thư điện tử của đối tượng.

Đối với những tin nhắn đề nghị chuyển tiền, người bị hại cần tìm cách xác minh bằng nguồn khác để xác định đúng người thân của mình đề nghị chuyển tiền hay không, thậm chí với ngay cả các mối quan hệ thường xuyên giao nhận – tiền.

Theo: Hòa Bình Đa Chiều

Related posts

Hòa Bình: Loại nhà thầu khi chưa yêu cầu làm rõ

Hòa Bình: 1 người tử vong khi đi kiểm tra đồi giữa lúc trời mưa to

Xót xa trước cảnh 2 con nhỏ và người mẹ tại tp Hòa Bình

Hóng Biến Hòa Bình 24/7

Leave a Comment