TP Hòa Bình: Doanh thu từ du lịch đạt trên 196 tỷ đồng

Những năm qua, nhận thức về quản lý và phát triển du lịch của các cấp, các ngành TP Hòa Bình từng bước được nâng lên, từ chỗ coi du lịch là hoạt động nghỉ ngơi, giải trí đơn thuần, đến nay, Đảng bộ và chính quyền TP Hòa Bình xác định du lịch là ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển KT – XH của địa phương, phù hợp với yêu cầu và xu thế phát triển của thời đại.

Trên địa bàn thành phố hiện có 8 di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh đã được công nhận, trong đó có 2 di tích lịch sử được công nhận cấp quốc gia, 6 di tích được công nhận lịch sử – văn hóa cấp tỉnh.

Thành phố có 120 cơ sở lưu trú, trong đó có 14 khách sạn từ 1 đến 3 sao và 106 nhà nghỉ với tổng số 1502 buồng, phòng. Có 3 hợp tác xã vận tải thủy với 60 tàu thuyền phục vụ chở khách du lịch vùng hồ Hòa Bình và 8 công ty vận tải ô tô khách du lịch.

 

Những năm qua, vào mỗi dịp lễ, Tết, Tượng đài Bác Hồ bên công trình thủy điện Hòa Bình và điểm đến của đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

Những năm qua, vào mỗi dịp lễ, Tết, Tượng đài Bác Hồ bên công trình thủy điện Hòa Bình và điểm đến của đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

Nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố đã có 810 lao động, trong đó trình độ chuyên môn trên đại học chiếm 3,9%, cao đẳng 2,8%, trung cấp 6,2%, sơ cấp 7,9%, còn lại là lao động phổ thông mới được bồi dưỡng kỹ năng nghề.

Năm 2018, TP Hòa Bình đón trên 710.000 lượt khách du lịch, doanh thu đạt trên 196 tỷ đồng, tăng 25,5% so với năm 2017.

 

Theo: H.N / baohoabinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button