Trường ĐH Y Hà Nội buộc thôi học một sinh viên được nâng điểm ở Hòa Bình

Đến thời điểm hiện tại, có 2 thí sinh ở Sơn La và Hòa Bình được nâng điểm đang theo học ở Trường ĐH Y Hà Nội. Nhà trường cho biết, sẽ buộc thôi học với những trường hợp này.

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018, trả lời báo Dân trí, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết về hướng xử lý các thí sinh.

Cụ thể, theo PGS.TS Nguyễn Hữu Tú, trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi mà Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi về trường, có 2 thí sinh đỗ vào ngành Y Đa khoa năm 2018. Trong đó, 1 thí sinh có điểm thực không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Trường hợp này, nhà trường sẽ xử lý theo đúng Quy chế tuyển sinh là buộc thôi học.

Thí sinh còn lại có điểm 1 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia bị giảm 2 điểm so với điểm thực ban đầu. Trường hợp này, nhà trường đang chờ công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình thông báo thí sinh này có đủ điều kiện tốt nghiệp hay không thì trường mới có biện pháp xử lý.

Đối với các trường hợp thí sinh gian lận điểm ở Sơn La, ông Tú cho biết, nhà trường đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Sơn La nhưng đến nay vẫn chưa nhận được công văn trả lời nên chưa thể xử lý.

Được biết, một trong 3 thí sinh đạt điểm thi cao nhất có tên trong danh sách trúng tuyển trường Đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa năm 2018 là người Sơn La. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, sinh viên này thực chất chỉ đạt 13,1 điểm.

Theo báo Tiền Phong, sinh viên này là V.H.L. Điểm thi lần đầu của L. là 28,4 điểm. Trong đó, điểm thi môn Toán là 9,4 điểm, môn Hóa học 9,5 điểm và môn Sinh học 9,5 điểm. Còn theo kết quả chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT vừa qua, điểm lần lượt của sinh viên này là Toán 5,6 điểm, Hóa 3,4 điểm, Sinh 4 điểm.

Được biết, V.H.L là học sinh lớp 12A11 Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Trường này có thầy Phó hiệu trưởng Đặng Hữu Thủy, là 1 trong 5 bị can bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố ngày 31/7/2018, do liên quan đến vụ án sửa điểm thi tại Hội đồng thi THPT Quốc gia Sở GD&ĐT Sơn La.

Phương Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button