Ước mơ của cô thủ khoa người Thái đầu tiên ở Hòa Bình

Tổng số điểm thi tốt nghiệp 3 môn Văn, Sử, Địa của em Hà Thị Minh Châu đạt được là 27,5. Minh Châu là nữ sinh người dân tộc Thái đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đạt thủ khoa khối C.

Minh Châu học lớp 12B – Lớp Chất lượng cao Văn, trường phổ thông DTNT, THPT tỉnh Hòa Bình. Nhận được tin báo điểm thi tốt nghiệp THPT, Minh Châu (SN 2000) cho biết em cảm thấy rất vui. Tổng điểm 3 môn khối C mà Châu đạt được là 27,5 điểm (Sử 9,25, Địa 9,75, Văn 8,5).

Nhà Châu ở thị trấn Mai Châu, vào những ngày này, người ra, người vào tấp nập như có hội. Mọi người đến để chúc mừng em và gia đình đã đạt điểm cao trong đợt thi vừa qua.uoc mo cua co thu khoa nguoi thai dau tien o hoa binh hinh anh 1

Minh Châu đã đạt thủ khoa khối C của tỉnh Hòa Bình.

Được biết Minh Châu là con cả trong gia đình có 2 người con. Bố Minh Châu làm cán bộ xã, mẹ Minh Châu là giáo viên dạy Văn. Minh Châu sống trong gia đình có truyền thống học hành. Ngay từ nhỏ em đã rất thích học văn. Chính những câu chuyện mẹ kể hàng đêm là nguồn cảm hứng vô tận giúp Minh Châu yêu thích môn Văn.

Suốt 3 năm học liên tiếp ở THPT, Minh Châu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, Minh Châu còn đạt nhiều giải khác như: Giải Nhì học sinh giỏi môn Địa lí cấp tỉnh năm học 2016-2017, Giải Nhất học sinh giỏi môn Địa lí cấp tỉnh năm học 2017-2018.uoc mo cua co thu khoa nguoi thai dau tien o hoa binh hinh anh 2

Minh Châu (người thứ hai từ trái sang) là người dân tộc Thái đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đạt thủ khoa khối C.

Minh Châu có ước mơ trở thành luật sư, do đó em đăng kí nguyện vọng 1 vào khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

“Ngoài thời gian học tập chính khóa trên lớp, em dành nhiều thời gian tự học mà không học thêm ở bất cứ đâu. Em thường cùng các bạn học nhóm, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nên rút ngắn được nhiều thời gian học tập”, Minh Châu chia sẻ.

Theo: Dân Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button