Vào xã nghi cả họ làm quan, giờ hành chính, UBND xã không một bóng người

Đến đăng kí làm việc trong giờ hành chính, cả trụ sở UBND xã Đông Phong (huyện Cao Phong – Hòa Bình) không một bóng người.

Lúc 10 giờ 30 phút ngày 12/7, Nhóm PV Pháp luật Plus đến trụ sở UBND xã Đông Phong, huyện Cao Phong, Hòa Bình để liên hệ làm việc nhưng tìm khắp cả trụ sở không có một ai.

Điều đáng nói, các phòng làm việc của Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã, cũng như các phòng ban khác đều bị khóa cửa bên ngoài.

Đặc biệt, khi PV nhìn vào phòng làm việc của vị Chủ tịch xã này điều hòa đang bật và quạt chạy vù vù. Tại bãi giữ xe của xã này không có một chiếc xe nào.

Ban đầu, PV cứ ngỡ là đi nhầm vào trụ sở vì đang trong giờ hành chính mà UBND xã không có ai. Theo như thông báo của UBND xã Đông Phong giờ làm việc: Buồi sáng từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 13h đến 17h.

Trụ sở UBND xã Đông Phong (huyện Cao Phong, Hòa Bình) vắng “như chùa bà đanh”, mặc dù vẫn đang trong giờ hành chính.

Đợi khoảng 30 phút, chúng tôi vẫn không thấy bóng dáng một vị cán bộ nào nên đành phải quay clip, chụp ảnh ghi lại cảnh vắng bóng rồi ra ngoài.

Đầu giờ chiều, PV có mặt ở UBND xã Đông Phong tiếp tục liên hệ để làm việc. Nhưng phải đến hơn 14h chiều mới gặp được Bí thư Đảng ủy xã, và hơn 15h chiều mới gặp được vị Chủ tịch của xã này.

Theo ông Bùi Công Đoàn, Chủ tịch UBND Xã Đông Phong cho biết: Vì hôm nay xã tham gia dự hội diễn văn nghệ trên huyện, nên tổ chức cho anh em cán bộ đi cổ vũ từ 7h sáng.

Khi được PV đề cập đến việc UBND xã không một bóng người, thì ông Đoàn cho biết, đấy là thiếu sót, chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại ngay.

Ông Bùi Quang Bệ (người dơ tay) – Bí thư xã Đông Phong, người ngồi cạnh bên là ông Bùi Công Đoàn – Chủ tịch UBND xã.

Trước đó, Phapluatplus.vn (báo Pháp luật Việt Nam) nhận được phản ánh cùa người dân, hiện nay chức tước và quyền lực ở xã Đông Phong (huyện Cao Phong, Hòa Bình) chủ yếu tập trung vào một nhóm người  là anh em họ hàng với Bí thư xã và Chủ tịch UBND xã dẫn tới tình trạng cục bộ, tạo dư luận xấu ở địa phương.

Cụ thể: Ông Bùi Văn Quyết – Phó Chủ tịch UBND xã là cháu họ của Bí thư.

Ông Bùi Văn Tấn – Trưởng công an xã là cháu họ đời thứ nhất của Bí thư.

Bà Bùi Thị Lâm – Chủ tịch phụ nữ là cháu họ của Bí thư.

Ông Bùi Văn Sâm – Chỉ huy trưởng quân sự xã là cháu rể của Bí thư.

Bà Bùi Thị Minh – Phó Chủ tịch HĐND xã là chị vợ Bí thư.

Bà Bùi Bích Hiệu – Văn phòng là cháu ruột của Bí thư.

Ông Bùi Mạnh Hùng – Cán bộ thương binh xã hội là cháu rể (chồng của bà Hiệu).

Bà Phạm Thị Trang – Kế toán là em dâu cùa Bí thư.

Ông Bùi Thế Quyền – Văn phòng Ủy ban là thông gia với Bí thư.

Ông Bùi Văn Chung – Chữ thập đỏ là cháu họ của Bí thư.

Bùi Minh Đức – Phó Bí thư đoàn xã là con ruột của Chủ tịch xã.

Bà Phạm Thị Canh – Hội khuyến học xã là vợ của Chủ tịch xã

Liên quan đến việc “cả họ làm quan” ở địa bàn Đông Phong trong buổi làm việc với phóng viên , ông Đinh Văn Duẩn, Trưởng phòng Nội vụ huyện Cao Phong (Hòa Bình) khẳng định: Chắc chắn không có chuyện “cả họ làm quan” ở xã Đông Phong.

Theo vị Trưởng phòng Nội vụ, xã Đông Phong được xem là đơn vị điển hình, vừa rồi mới được nhận Nông thôn mới.

Theo ông Duẩn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về việc xác minh đơn của công dân đề nghị xem xét việc ở xã Đông Phong có tình trạng “cả họ làm quan”, vì không phải trong buổi làm việc với PV mới biết việc này. Mà trước đấy, UBND huyện đã nhận được phản ánh của công dân về việc này.

Theo ông Duẩn khẳng định, không bao giờ có việc “cả họ làm quan” ở xã Đông Phong như phản ánh.  Vị Trưởng phòng Nội vụ lý giải về việc này: Ở trên này, cái họ nó khác với dưới xuôi.

Ở xã Cao Phong hầu hết là người dân tộc Mường,  phải đến hơn 90% là người mang họ Bùi, nên nhiều người nhìn vào cứ lầm tưởng cứ ai mang họ Bùi đều là anh em hết.

Ông Duẩn cũng cho biết, tất cả các cán bộ công chức của xã phải đều thông qua thi tuyển, mà cái này phải do cấp cao có quyền chứ xã không thể có quyền thích cho ai vào làm gì cũng được.

Bản thân ông Bùi Quang Bệ mới làm Bí thư từ năm 2017, mà hầu hết những cán bộ có trong danh sách bảo là người nhà của ông Bệ thì đã làm ở vị trí đấy lâu năm rồi.

Chính vì thế: “Không có chuyện cả họ làm quan” như phản ánh., nếu có huyện sẽ xử lý quyết liệt, không để tình trạng này xảy ra, nó sẽ gây ảnh hưởng đến người dân trong xã, ảnh hưởng đến huyện”, ông Duẩn nói.

Đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Cao Phong vào cuộc làm rõ những nghi vấn “cả họ làm quan” và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân tại UBND xã Đông Phong khi để xảy ra tình trạng trụ sở UBND xã không một bóng người trong giờ hành chính.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Theo: Duy Khương – Như Trường (Phapluatplus.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button