Vụ 5 y bác sĩ bị khởi tố: Có vợ lãnh đạo BV Đa khoa Hòa Bình

Trong số 5 nữ cán bộ, bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình bị khởi tố do tuồn thuốc BHYT trong BV ra ngoài, có 1 người là vợ của lãnh đạo BV tỉnh này.

Liên quan đến vụ việc 5 nhân viên của BV bị khởi tố do tuồn thuốc BHYT trong BV ra ngoài, ông Lê Xuân Hoàng, Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình cho biết, sau khi nhận được thông báo của cơ quan điều tra, BV đã có văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình. Quan điểm của BV là cương quyết xử lý các cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan CSĐT công an tỉnh để làm sáng tỏ vụ việc.
BV cũng đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với các bị can để phục vụ công tác điều tra. Bên cạnh đó, BVĐK tỉnh Hòa Bình tăng cường quản lý rà soát, kiểm tra, các quy trình khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
a12.jpg
BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Tuy nhiên, ông Hoàng cũng từ chối cung cấp thông tin, danh sách các đối tượng bị khởi tố.

 

Theo nguồn tin của PNVN, trong số 5 nữ nhân viên y tế của BV bị khởi tố, có 1 người là vợ của lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Như PNVN, ngày 12/1/2018, Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang 5 nhân viên y tế làm việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc BHYT trong BV để bán ra ngoài.
Đến ngày 7/2, Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Hòa Bình ra Quyết định khởi tố vụ về tội Gian lận bảo hiểm được quy định tại điều 215 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 để tiến hành điều tra.
Theo kết quả điều tra, tại BVĐK tỉnh Hòa Bình có một số bác sĩ làm việc ở Khoa sơ sinh và Khoa nội tổng hợp đã lập hồ sơ bệnh án khống, nâng khống số ngày điều trị để gian lận bảo hiểm y tế với số tiền trên 720 triệu đồng.
Đến ngày 7/5, Cơ quan CSĐT Công an Hòa Bình ra quyết định thay đổi tội danh thành “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 281 BLHS năm 1999.
Hiện công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Theo: phunuvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button